Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Tôi đang rất cô đơn

Thứ Tư, 11/08/2010 11:06 GMT+7

(TT&VH) - Từng xuất hiện ồn ào, chiếm lĩnh các mặt báo cũng như hầu hết giải thưởng và liên tục tấn công thị trường âm nhạc, Hồ Quỳnh Hương bỗng dưng rơi vào một “khoảng lặng” dù album vol 7 có tựa đề You (Anh) của chị sắp sửa ra mắt. Chị thừa nhận đang rất cô đơn…

Từng nông nổi, hời hợt và tự tin quá mức

* Có thể hình dung thế nào về Hồ Quỳnh Hương của tuổi 30?

- Ồ, chị nói vậy khiến tôi cũng giật mình, thời gian trôi đi nhanh quá. Mới ngày nào còn là một cô bé chập chững bước vào nghề, đến giờ đã có biết bao nhiêu thăng trầm mà tôi đã trải qua... Tôi cũng đã dành rất nhiều thời gian để cống hiến cho nghệ thuật.

Biết hình dung thế nào về tuổi 30 nhỉ? Không hiểu sao đến thời điểm này lại có nhiều người khen tôi trẻ, đằm thắm, mặn mà mới chết chứ...(cười). Mà những người làm nghệ thuật thường quên mất thời gian, cho nên đôi khi họ cũng quên mất việc để ý đến tuổi tác của mình thì phải?!

* “Năng lượng” của một phụ nữ tuổi 30 có gì khác với lúc 20?

- Không để ý đến tuổi tác thì làm sao có sự khác biệt được nhỉ? Nói đùa cho vui vậy thôi, khi là một cô gái tuổi 20, sức trẻ và sự sôi nổi thì có thừa nhưng nông nổi và hời hợt lắm, đôi khi còn tự tin quá mức nữa chứ. Còn bây giờ, khi mà đã trở thành một người phụ nữ thật sự rồi, Hương lại thấy cuộc sống thật uyển chuyển, nhẹ nhàng, sâu lắng và tất cả mọi việc đều rất chắc chắn, không tự tin nhưng đầy bản lĩnh, “gừng càng già càng cay” mà.

* 5 năm trước, Hồ Quỳnh Hương được trao giải Ca sĩ của năm – giải thưởng Âm nhạc Cống hiến của báo TT&VH. Nhớ lại khi đó chị luôn xuất hiện ồn ào, liên tục tấn công thị trường ca nhạc cũng như khắp các mặt báo... So với thời điểm đó, thời gian này có lẽ là khoảng lặng của Hồ Quỳnh Hương?

- Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến của báo TT&VH là một trong những dấu ấn quan trọng trên con đường làm nghệ thuật của tôi. Còn nhớ lúc đó, tôi đã bất ngờ lắm khi được nhận giải và tôi cũng vô cùng hân hoan đón nhận giải thưởng này, vì đó là sự bắt đầu mà. Mỗi khi nghĩ lại tôi vẫn thấy rất vui, nhưng cứ nghĩ tới việc phải xuất hiện ồn ào liên tục với biết bao những dư luận trái chiều, tạo ra những áp lực lớn trong cuộc sống, tôi lại thấy thật sự mệt mỏi quá.

Mọi người thấy đấy, một cỗ máy hoạt động nhiều quá cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi bảo dưỡng, huống chi là một con người bằng xương bằng thịt phải không? Vì vậy, trong cuộc sống tôi cũng rất cần có những khoảng lặng để cân bằng, tĩnh lặng lại để nạp năng lượng cũng như bồi đắp thêm cảm xúc cho cuộc sống, nếu không như vậy thì đến một ngày nào đó Hương cũng sẽ rã rời mất thôi...

Đến lúc nào đó, đau khổ cũng tự tan biến

* Xin hỏi thật, đã khi nào chị nghĩ tới chuyện “bị thay thế” hoặc “cần phải rút lui”? Chị chuẩn bị cho hoàn cảnh đó như thế nào?

- Nếu như chị hỏi tôi câu này khi tôi mới 20 thì tôi sẽ nói cho chị biết một kế hoạch hoàn hảo để chuẩn bị cho việc này như thế nào. Nhưng bây giờ, với những trải nghiệm của cuộc sống, tôi biết rằng mọi việc đều phải thuận theo lẽ tự nhiên. Chỉ có thể biết được chuyện hôm qua, hôm nay chứ không ai có thể biết trước được chuyện ngày mai, ngày sau nữa phải không? Tôi nghĩ, cứ để mọi chuyện tự nhiên đến tự nhiên đi theo quy luật cuộc sống. Bây giờ tôi sẽ không nghĩ gì hết, cái gì đến tôi cũng đón nhận, cái gì đi tôi cũng mỉm cười.

* Chị từng thừa nhận, năm 2009 là năm nhiều nỗi buồn. Cảm giác của “sao” khi rơi vào “khủng hoảng” là như thế nào? Điều gì giúp chị vượt qua giai đoạn khó khăn ấy?

- Đúng vậy, đó là thời gian mà tôi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống và trong công việc, có những lúc tôi cảm thấy khó có thể vượt qua. Nhưng bạn biết đấy, bất kể ai hoặc bất kể ngành nghề nào rồi cũng có những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc chứ không riêng gì những người làm nghệ thuật như tôi. Nhưng rồi thời gian sẽ xoa dịu mọi nỗi buồn, có nỗi buồn nào tồn tại suốt cuộc đời đâu.

Khi mình đau khổ rất, rất nhiều thì tự nhiên đến một thời điểm nào đó rồi nó cũng tự tan biến, tất nhiên cũng cần có sự tranh đấu của bản thân. Những lúc đó, tôi thường phải tự động viên mình: “Đó là thử thách của cuộc sống, phải cố gắng vượt qua, Hương nhé!!!”. Đó cũng chính là cơ hội để tôi nhận ra chính mình và có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

* Trang web của Hồ Quỳnh Hương có tới 4 thứ tiếng: Việt, Anh, Hàn, Trung. Có vẻ tham vọng của Hồ Quỳnh Hương không chỉ dừng ở thị trường âm nhạc trong nước hay hải ngoại mà còn muốn vươn tới Hàn Quốc, Trung Quốc?

- Đó không phải là tham vọng đâu mà là mơ ước của Hồ Quỳnh Hương đấy chứ. Nếu mọi người tìm được niềm vui qua việc chơi thể thao, đọc sách báo, làm kinh doanh, thì niềm vui trong cuộc sống của Hồ Quỳnh Hương lại là việc tự vượt qua chính bản thân mình. Còn việc thành công hay không mình cũng đâu có đoán biết trước được. Và khi làm những công việc này với mục đích là đem lại niềm vui cho cuộc sống của mình thì sự thất bại hay thành công không còn quan trọng nữa, mà quan trọng là phải làm hết khả năng của mình mà thôi.

* Vừa rồi, khi một bộ phim ra mắt ở Việt Nam, nhiều “sao” đã bẽ mặt vì phim Hollywood. Thế nên nhiều người đã cho phép mình nghi ngờ về những thông tin về việc chị tham gia bộ phim “Bản hợp đồng” của Hàn Quốc?

- Việc của người khác tôi sẽ không có ý kiến gì nếu tôi chưa biết thực hư thế nào. Còn chuyện ai đó đã nghi ngờ về việc đóng phim của tôi thì tôi cũng đâu dám cấm đoán vì đó là quyền tự do của mỗi người mà. Tôi chỉ biết rằng mình đã rất cố gắng cho vai diễn, tôi đã không phụ lòng mọi người và tôi không phải là người nói dối. Nếu mọi người hỏi tại sao phim đã quay mà lại không thành công thì tôi cũng chỉ biết nói cho quý vị biết những câu trả lời mà tôi đã nhận được từ người khác thôi. Nhưng dù sao thì tôi cũng không dám đòi hỏi sự cảm thông từ tất cả mọi người, người trong cuộc vẫn chịu nhiều sự thất vọng nhất mà.

Tôi không tuyên bố kết hôn

* Sau ca sĩ Minh Hà, chưa thấy Diamond Noir Entertainment cho “ra lò” tên tuổi mới nào. Vì sao vậy?

- Minh Hà không phải là ca sĩ của công ty, rất nhiều người nhầm về việc này. Lúc đó, tôi giúp Hà chỉ mang tính chất tình cảm chị em chứ không phải là công việc. Nếu như chọn ca sĩ cho công ty thì tôi không chọn Hà, bởi mặc dù Minh Hà hát rất tốt nhưng cậu ấy không thích làm ca sĩ, cậu ấy thích và làm rất tốt sở trường của mình là phòng thu và phối khí. Có thể sắp tới tôi sẽ giúp cho một nữ ca sĩ trẻ, rất có triển vọng, nhưng chắc cũng chưa tiện nói ra vào lúc này.

* Nghe nói, Hồ Quỳnh Hương chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản?

- Thực ra, công việc này tôi cũng rất thích. Tôi đã làm từ lâu cùng với anh chị của mình và những người khác nữa. Nhưng hình như nghệ sĩ làm kinh doanh không giỏi lắm nên hầu như tôi phải dựa vào anh chị của mình là chính.

* Mới đây, trong một bài báo, chị tuyên bố sẽ kết hôn, chị có sợ bị fan phản ứng?

- Tôi không tuyên bố gì cả, vì hiện nay tôi đang “ê sắc” (ế) và đang rất cô đơn đây. Nếu cứ phải đi về một mình mãi thế này thì buồn lắm nhỉ (hu, hu). Chỉ sợ sau này thấy Hương cứ ế mãi mọi người lại phản ứng mạnh hơn thôi (cười).

* Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Thu Hằng (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*