Ca sĩ Chế Linh: Ai cần học hỏi bolero, tôi sẵn sàng giúp đỡ

Thứ Sáu, 28/11/2014 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay 28/11, tại Bình Dương, ca sĩ Chế Linh sẽ bắt đầu chặng diễn phía Nam. Dù đã về diễn ở Việt nam hơn 3 năm qua, nhưng chưa lần nào ông hát tại vùng đất đã từng cho ông danh tiếng. Vì thế, với Chế Linh, lần biểu diễn này mang lại cho ông rất nhiều cảm xúc.  
TT&VH có cuộc trò chuyện với ca sĩ Chế Linh.
* Tại sao đến thời điểm này ông mới tổ chức live show ở phía Nam sau khá nhiều lần làm tại miền Trung và miền Bắc?
- Trước đây tôi đã hát rất lâu ở miền Nam nhưng khi trở về nước lần đầu tiên thì tôi lại chọn Hà Nội làm nơi diễn bởi tôi muốn tri ân những khán giả chưa từng thấy tôi hát trên sân khấu. Hát ở phía Nam thật sự lúc nào cũng cho tôi rất nhiều cảm xúc, bởi ở đây đã cho tôi danh tiếng và tình yêu âm nhạc. Nên lần này biểu diễn ở các tỉnh phía Nam với tôi vừa mang ý nghĩa tri ân nhưng cũng là lời xin lỗi vì đã để quá lâu mới trở về.
* Vậy tại sao ông không chọn TP.HCM mà lại chọn Bình Dương và các tỉnh khác?
- Tôi nghĩ thời điểm này vẫn chưa thích hợp để diễn tại TP.HCM và tôi chọn Bình Dương là nơi gần TP.HCM nhất để bắt đầu một chặng diễn phía Nam. Bình Dương là nơi có đủ tiện nghi, cơ sở vật chất, công chúng để làm một đêm nhạc của tôi. Tôi rất ấn tượng với Bình Dương và cũng rất hồi hộp. Tôi còn rất nhiều người bạn ở đây, có cả những bạn trẻ vẫn thường viết thư cho tôi và tôi vinh dự sẽ được hát cho họ trong đêm nhạc tới đây.
* Trong gần 30 bài sẽ biểu diễn trong đợt này ông có bài nào mới và có bài nào gặp khó khăn khi xin phép?
- Tất cả những bài tôi trình diễn tới đây đều đã được cấp phép rất nhanh. Có khoảng 40 bài được cấp nhưng tôi sẽ lựa lại và hát khoảng 30 bài. Toàn những bài tủ của tôi và tôi rất thích như: Đêm đông, Đừng nói xa nhau, Thành phố buồn, 10 năm tình cũ, Xin vẫy tay chào… Đặc biệt có bài Thành phố buồn 2 là sáng tác mới nhất của tôi và tôi sẽ hát lần đầu tiên tại Bình Dương.
* Nổi tiếng với những bài tình đôi lứa nên nhiều người đã khá ngạc nhiên không biết Chế Linh sẽ hát những bài gì với các khách mời nhí, đặc biệt là Phương Mỹ Chi?
- Tôi cũng tâm sự rất thật là tôi đã suy tư rất nhiều về chuyện này. Các cháu nhỏ ấy chắc chắn sẽ không thể song ca với những bài của tôi được nên tôi phải nghĩ ra bài nào đó để hợp với các cháu.
* Bolero thời gian gần đây đang trở lại một cách mạnh mẽ. Là một người được xem là biểu tượng của dòng nhạc này, cảm nghĩ của ông thế nào?
- Đó là một tín hiệu rất đáng mừng. Bolero ăn sâu vào đời sống âm nhạc Việt Nam đã quá lâu và nó cần được bảo tồn. Những người như bọn tôi rồi cũng sẽ ra đi và tôi rất vui khi nhiều công chúng trẻ vẫn còn yêu thích và tiếp nối dòng nhạc bolero.
Tôi thấy có nhiều chương trình hát bolero có rất đông khán giả trẻ. Rồi lại có cả chương trình tìm kiếm tài năng hát bolero nữa, điều này tạo một mạch nối rất tốt và tôi nghĩ bolero không bao giờ chết ở Việt Nam. Với tôi, bất cứ ai cần sự giúp đỡ để học hỏi thì tôi không nề hà gì cả. Một tâm sự cũng rất thật rằng mỗi khi trở về hát ở quê hương tôi luôn nghĩ mình như mũi kim may vá, may lại những xa cách, làm liền lại những tình thương và cũng để tiếp tục tôn vinh dòng nhạc quê hương.
Buổi biểu diễn tại Bình Dương sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/11 tại khách sạn The Mira (Thủ Dầu Một). Sẽ có 2.000 vé được bán ra với giá từ 200 nghìn đến 5 triệu đồng. Sau đêm diễn này, danh ca Chế Linh sẽ diễn tiếp tại Tiền Giang (20/12), Cần Thơ (27/12) và Đắk Lắk (10/1/2015).
N. Minh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay