'Bùng cháy' cùng Bức Tường, Hoa Sữa, Desire trong 'Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô'

Chủ Nhật, 17/04/2022 13:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô quy tụ hàng loạt ban nhạc, ca sĩ sinh viên được hâm mộ những năm 90 như Bức Tường, Hoa Sữa, Chìa khoá vàng, Desire, The Time... đã diễn ra tối 16/4 trong sự hào hứng của hàng nghìn khán giả.
'Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô' làm sống lại không khí âm nhạc sôi động những năm 1990

'Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô' làm sống lại không khí âm nhạc sôi động những năm 1990

Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô với sự tham gia của những ca sĩ, ban nhạc, là những cựu sinh viên của thời kỳ thập niên 90 sẽ tái hiện không khí âm nhạc sôi động, bùng nổ tại các sân trường Đại học, sân vận động… những năm 1990.
Bất chấp thời tiết xấu với những cơn mưa dày hạt, đông đảo khán giả đã cùng hội ngộ tại số 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội để quay trở lại không khí dạ hội sinh viên những năm 90.
Hơn 50 ca khúc nhạc nhẹ, rock, hiphop... của những năm 90 đã được các ca sĩ, ban nhạc đình đám đến từ các trường đại học của Hà Nội thập niên 80-90 như Hoa Sữa, Chìa khóa vàng, Bức Tường, Cỏ dại, The Time, Desire, nhóm nhảy Big Toe-C.O-ZigZag; nhóm Sao Mai, ca sĩ Thùy Dung... thể hiện xuyên suốt 5 tiếng của chương trình.
Chú thích ảnh
Không chỉ có những khán giả thế hệ 7x, 8x đến tìm về một thời thanh xuân, chương trình Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô còn thu hút khá đông các bạn trẻ tham dự.
Chú thích ảnh
MC Đinh Tiến Dũng và MC Thảo Vân khiến khán giả thích thú bởi lối dẫn dắt hóm hỉnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ban nhạc FPT đốt cháy sân khấu với 3 ca khúc: "I hate myself for loving you", "18 and life", "Always"
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Qua giọng hát của ca sĩ Khánh Linh, Phạm Thu Hà, Đinh Lan Hương, nhóm Sao Mai... khán giả được nghe lại những ca khúc nổi tiếng của Hoa Sữa như: "Chiếc lá", "Ngây thơ", "Mưa xuân", "Đôi mắt"...
Những năm 1990 là thời kỳ âm nhạc quốc tế thâm nhập và bùng nổ trong đời sống văn hóa - giải trí của giới trẻ Việt Nam, tạo nên làn sóng đam mê bất tận đối với những The Beatles, Queen, ABBA, Smokie, Bee Gees, Boney M, Pink Floyd, Dire Straits, Deep Purple, Metallica…
Cùng với âm nhạc, phong cách sống, phong cách thời trang, những ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng vào thời kỳ đó đã trở thành những biểu tượng văn hóa đại chúng, mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực, truyền cho giới sinh viên Việt Nam những cảm hứng lớn lao và tình yêu mãnh liệt dành cho âm nhạc và cuộc sống.
Chú thích ảnh
Ban nhạc Bức Tường xuất hiện đã đốt cháy hoàn toàn không khí tại khuôn viên Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Khán giả đã có những khoảnh khắc say mê hòa giọng theo những ca khúc đã làm nên huyền thoại của Bức Tường
Chú thích ảnh
Nguyễn Hoàng (Hoàng Mario) - cựu thành viên Bức Tường đảm nhận vai trò giọng ca chính. Anh cùng Trần Lập, Trần Tuấn Hùng là ba thành viên đầu tiên tạo nên Bức Tường
Cũng vào giai đoạn này, phong trào tổ chức dạ hội sinh viên đã phát triển vô cùng sôi động, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội. Những buổi dạ hội sinh viên liên tục diễn ra một cách rầm rộ tại sân trường các trường Đại học lớn như: Đại học Tổng hợp, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Bách Khoa… thu hút sự tham gia của hàng vạn sinh viên từ nhiều trường Đại học, và trở thành hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí phổ biến nhất đối với giới trẻ lứa tuổi 6x, 7x thời bấy giờ.
Rất nhiều ban nhạc sinh viên đình đám đã ra đời trong khoảng thời gian đó. Những ca sĩ, ban nhạc sinh viên ngày ấy nay đã ở lứa tuổi U50, U60, đã trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng, những chính khách, trí thức, doanh nhân thành đạt, chiếm nhiều vị trí quan trọng trong xã hội, nhưng vẫn luôn cháy bỏng trong lòng một niềm đam mê bất tận dành cho âm nhạc.
Chú thích ảnh
Tiết mục bùng nổ, rực sáng nhất của đêm "Dạ hội" đến từ 6 cô gái thuộc thế hệ 7x
Chú thích ảnh
Trưởng thành cùng các ca khúc của ABBA, họ thành lập ban nhạc từ ba năm trước, với tên gọi vui là "ABBA Fake"
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
6 cô gái của "ABBA Fake" đã "cháy" hết mình để mang đến những tiết mục tuyệt vời nhất rên sân khấu 
Chú thích ảnh
Cùng vào thời điểm những năm 1990, BTV Long Vũ, MC Anh Tuấn, Tùng "John" cùng một số người bạn lập nên ban nhạc Desire. Họ chuyên cover những ca khúc "hit" của nhóm The Beatles, nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của giới sinh viên
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng "John"
Chú thích ảnh
MC Anh Tuấn
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ban nhạc Desire đã trở lại với những ca khúc ấn tượng khó quên
Một số khoảnh khắc đáng nhớ của đêm Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô:  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Chương trình Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô đã tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường Đại học, các nhà thi đấu, các sân vận động, ký túc xá…  đồng thời, lan tỏa đam mê và năng lượng tích cực tới cho những người tham dự.
Bảo Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*