Bùi Thạc Chuyên bị Lời nguyền huyết ngải "bỏ bùa"

Thứ Năm, 29/12/2011 16:29 GMT+7

(TT&VH Online) - Lời nguyền huyết ngải sẽ ra rạp ngày 12/1/2012. Sau khi thực hiện xong bộ phim đạo diễn Bùi Thạc Chuyên phải... vào rừng để xả stress. Nhưng vị đạo diễn khó tính khẳng định có quá nhiều lý do hấp dẫn để anh thực hiện dự án này.

Một cảnh trong phim Lời nguyền huyết ngải
Thách thức từ một dự án hấp dẫn
"Lời nguyền huyết ngải là một dự án mà tôi thấy rất hấp dẫn. Nó mang lại cho tôi sự tưởng tượng không có giới hạn. Đòi hòi làm phim đơn giản dễ hiểu nhưng lại hấp dẫn thực sự là một trò thách đố cực thú vị mà tôi muốn tìm lời giải" - Bùi Thạc Chuyên cho biết lý do anh "bén duyên" Lời nguyền huyết ngải..
Sợ ma nhưng thích làm phim "ma"
Bùi Thạc Chuyên thành thật kể: "Ngày bé, tôi có lần bị người lớn dọa bằng cách kể chuyện ma cho nghe suốt buổi tối. Tôi đã nghe hàng trăm chuyện ma. Trí tưởng tượng của tôi muốn nổ tung. Tôi sợ nhưng vẫn  muốn nghe tiếp. Những câu chuyện đó đã ám ảnh tôi nên thực sự tôi sợ ma đến tận bây giờ".
Muốn thay đổi không khí
“Sau phim Chơi vơi, nhiều khán giả coi tôi là đạo diễn của những bộ phim chậm chạp, nặng nề và khó hiểu. Giờ đây chắc chắn họ sẽ bất ngờ khi xem phim này” – Bùi Thạc Chuyên cười lớn.

Hóa trang cho nghệ sĩ Thành Lộc
Say mê sự “hoàn hảo”
Bùi Thạc Chuyên bỏ ra hơn một năm rưỡi không làm gì chỉ để viết kịch bản cho Lời nguyền huyết ngải. Rồi gần một năm để quay và làm hậu kỳ cho đến khi hoàn thiện. Bạn đồng nghiệp khi biết Chuyên đang thực hiện dự án đã hỏi anh: không hiểu làm thế thì anh sống bằng gì?
Sau khi kịch bản hoàn thành Galaxy đã mời hàng trăm khán giả khắp trong Nam ngoài Bắc đọc kịch bản Lời nguyền huyết ngải và nhận điểm số đánh giá cao chưa từng thấy. Nhưng Bùi Thạc Chuyên thì chưa hài lòng, anh tiếp tục sửa đi sửa lại cả chục lần đến tận khi quay. Lý do anh đưa ra: “Đó cũng là một cách tiết kiệm tiền cho nhà sản xuất. Vì nếu mình rất kỹ lưỡng trong khi viết kịch bản thì sẽ đỡ tốn kém khi quay. Tôi sợ nhất là khi bấm máy mới thấy kịch bản có vấn đề. Đó thực sự là một thảm họa”.
Riêng phần âm thanh Bùi Thạc Chuyên yêu cầu nhà sản xuất phải mời bằng được nhóm âm thanh và dựng phim người Pháp thay vì sử dụng các chuyên gia Việt Nam như các phim Tết từ xưa đến nay vẫn làm.

Các chuyên gia âm thanh đến từ Pháp
Đạo diễn cho biết: "Phim ma thì âm thanh là cực kỳ quan trọng. Chúng ta vốn sợ cái gì tai nghe mà mắt không thấy, nó tạo ra ám ảnh về thế giới huyền bí. Chính những âm thanh dù nhỏ thôi, nhưng bất thường mới khuấy động trí tưởng tượng và nỗi sợ. Cho nên tôi đã yêu cầu phim phải được làm hậu kỳ bởi những chuyên gia dựng phim và âm thanh người Pháp, kỹ lưỡng chi tiết trong suốt tám tháng. Đó cũng là một điều kiện đặc biệt nhà sản xuất đã dành cho phim của tôi vì kinh phí cho âm thanh và dựng phim cao hơn bình thường gấp 5 lần".
"Tôi còn đang hồi hộp chờ ngày phim ra mắt. Sự hài lòng của tôi chính là sự hài lòng của khán giả" - Bùi Thạc Chuyên nói.
Linh Lan
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*