Brit Awards 2014: David Bowie trở thành nghệ sĩ nhiều tuổi nhất từng đoạt giải

Brit Awards 2014: David Bowie trở thành nghệ sĩ nhiều tuổi nhất từng đoạt giải

Thứ Năm, 20/02/2014 10:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ nhạc Rock huyền thoại David Bowie đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất trong lễ trao giải Brit Awards 2014 diễn ra tại London, Anh. Ông trở thành nghệ sĩ nhiều tuổi nhất từng được vinh danh tại Brit Awards ở độ tuổi 67.
Nam ca sĩ nhạc Rock huyền thoại David Bowie đã vượt qua những đối thủ cạnh tranh khác trẻ hơn như Jake Bugg, Tom Odell, John Newman và người chiến thắng giải Mercury, James Blake.
Huyền thoại nhạc Rock David Bowie thời còn trẻ
Ở tuổi 67, David Bowie là nghệ sĩ nhiều tuổi nhất từng được vinh danh trong lễ trao giải Brit Awards. Giải thưởng đến 18 năm kể từ lần cuối cùng ông được vinh danh tại một lễ trao giải Brit.
David Bowie mới ra mắt album The Next Day đã không thể có mặt tham dự lễ trao giải do ông giành phần lớn thời gian sống tại New York. Siêu mẫu Kate Moss đại diện cho huyền thoại David Bowie đứng lên nhân giải thưởng.
Lễ trao giải Brit Awards 2014 có sự tham gia của các khách mời đến từ Mỹ như Bruno Mars, Pharell Williams với Daft Punk, Beyonce hay Kate Perry trong màn trình diễn trực tiếp. Đây cũng là lần đầu tiên Beyonce trình diễn tại O2 Arena ở London, Anh.
Trong số giải thưởng được trao tại Brit Awards năm nay, Arctic Monkeys là ban nhạc đã giành chiến thắng trong cả hai giải ban nhạc xuất sắc nhất album nhạc thành công nhất. One Direction cũng đoạt hai giải ban nhạc có MV xuất sắc nhấtban nhạc người Anh thành công nhất trên thế giới.
Artic Monkeys từng hai lần đoạt cả hai giải thưởng tại lễ trao giải Brit Awards
Arctic Monkeys dường như đang trở lại thời đỉnh cao như những năm 2007 và 2008. Trong lễ trao giải, thành viên Alex Turner đã nói đùa rằng các thành viên trong ban nhạc tin rằng One Direction mới là người chiến thắng.
"Giành được hai giải thưởng tại Brit Awards là một điều vinh dự với Arctic Monkeys. Chúng tôi cảm thấy tự hào khi được xướng tên trong buổi lễ trao giải âm nhạc danh giá ở Anh", Alex Turner chia sẻ.
Danh sách giải thưởng trao tại Brit Awards 2014:
Nam ca sĩ xuất sắc nhất: David Bowie
Nữ ca sĩ xuất sắc nhất: Ellie Goulding
Ban nhạc xuất sắc nhất: Arctic Monkeys
Nghệ sĩ/ban nhạc đột phá nhất: Bastille
Ca khúc hay nhất của năm: Waiting All Night - Rudimental
Các nhà phê bình đề cử: Sam Smith
Ban nhạc có MV xuất sắc nhất: One Direction
Ban nhạc người Anh thành công nhất trên thế giới: One Direction
Album của năm: AM - Artic Monkeys
Nhà sản xuất thành công nhất: Flood và Alan Moulder
Nam ca sĩ nước ngoài xuất sắc nhất: Bruno Mars
Nữ ca sĩ nước ngoài xuất sắc nhất: Lorde
Ban nhạc nước ngoài xuất sắc nhất: Daft Punk

Đăng Nguyễn
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*