Black Sabbath lên kế hoạch lưu diễn lần cuối cùng

Thứ Sáu, 04/09/2015 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 5 thập kỷ, ban nhạc heavy metal Black Sabbath của Anh sẽ xúc tiến chuyến lưu diễn từ biệt khán giả vào sang năm. Chuyến lưu diễn này mang cái tên không thể hợp hơn là The End.
Theo Ozzy Osbourne, giọng ca chính của ban nhạc, tour diễn này sẽ bắt đầu vào ngày 20/1/2016, với buổi hòa nhạc ở Omaha, Nebraska.
Tiếp đó, Osbourne, nghệ sĩ guitar Tony Iommi và nghệ sĩ guitar bass Geezer Butler sẽ trình diễn ở 17 thành phố Bắc Mỹ, trước khi tới Australia và New Zealand để thực hiện 7 màn diễn.


Các thành viên của ban nhạc Black Sabbath. Từ trái sang gồm Tony Iomm, Ozzy Osbourne & Geezer Butler - Ảnh: AP
Các buổi hòa nhạc khác sẽ được thông báo vào tháng 10. Nghệ sĩ trống của ban nhạc là Bill Ward, người có mối bất hòa với Osbourne, không tham gia tour diễn này.
Black Sabbath được thành lập hồi năm 1968, được đánh giá là các nghệ sĩ tiên phong của dòng nhạc heavy metal. Đây là một trong những ban nhạc heavy metal ảnh hưởng nhất mọi thời đại.
Black Sabbath được xem là có công định nghĩa thể loại heavy metal với album Master of Reality, phát hành năm 1971. Đến nay, Black Sabbath đã bán hơn 100 triệu album trên toàn thế giới, được xếp thứ 2 chỉ sau Led Zeppelin trong danh sách “100 nghệ sĩ Hard Rock vĩ đại nhất” do VH1 bình chọn.
Nói về tour diễn cuối cùng, Black Sabbath tuyên bố: “Khi tour diễn này kết thúc, đó sẽ là dấu chấm hết cho một trong những ban nhạc huyền thoại, nổi tiếng nhất lịch sử rock & roll”.
Tuấn Vĩ
Theo AP
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*