Black Sabbath được tôn vinh tại lễ trao giải Ivor Novello

Thứ Sáu, 22/05/2015 18:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại lễ trao giải Ivor Novello, ban nhạc rock heavy metal Black Sabbath đã được tôn vinh với giải Thành tựu trọn đời. 
Khi lên nhận giải, nghệ sĩ guitar Tony Iommi cho biết ban nhạc sẽ tổ chức “chuyến lưu diễn cuối cùng” vào năm 2016. Trong khi đó, Ed Sheeran được trao giải Nhà soạn ca khúc của năm và Boy George nhận giải Cống hiến xuất chúng.
Clean Bandit đã đánh bại Sam Smith và George Ezra để đoạt giải Ca khúc được trình diễn xuất sắc nhất, với nhạc phẩm Rather Be. Bên cạnh đó,  Rather Be còn đoạt giải Ca khúc đương đại hay nhất, trong khi giải Album hay nhất thuộc về So Long, See You Tomorrow của ban nhạc Bombay Bicycle Club.

Ban nhạc Black Sabbath tại lễ trao giải Ivor Novello
Ca sĩ Ireland Hozier đoạt giải Nhạc và ca từ hay nhất trong ca khúc với Take Me to Church. “Bằng giờ này năm ngoái tôi hoàn toàn vô danh và nhạc phẩm này được tôi viết trên gác mái nhà mình. Giải thưởng đã tạo sự khích lệ lớn cho tôi” -  Hozier phấn chấn nói.
Ca sĩ gạo cội Annie Lennox được trao giải Fellowship, sự tôn vinh cao quý nhất của Hiệp hội các nhà soạn ca khúc, soạn nhạc và tác giả Anh (Basca). Lennox từng là một nửa của bộ đôi Eurythmics, trước khi tách ra hoạt động solo. Basca trao giải này cho Lennox nhằm ghi nhận những đóng góp âm nhạc và các hoạt động của bà vì quyền con người, quyền phụ nữ và nỗ lực chống lại đại dịch HIV/AIDS.

Clean Bandit đã đánh bại Sam Smith và George Ezra để đoạt giải Ca khúc được trình diễn xuất sắc nhất
Ban nhạc Manic Street Preachers của xứ Wales được trao giải Truyền cảm hứng.Còn Midge Ure và Bob Geldof được trao giải Đặc biệt nhân kỷ niệm 30 năm chương trình âm nhạc từ thiện Band Aid.
Albert Hammond, tác giả của nhiều ca khúc ăn khách như The Air That I Breathe (do ban nhạc The Hollies trình diễn), One Moment in Time (Whitney Houston) và Nothing's Gonna Stop Us Now (Starship), được trao giải Tuyển hợp ca khúc xuất sắc nhất.
Các giải Ivor Novello do nhiều nhà soạn ca khúc bình chọn. Thành viên giám khảo năm nay có Gary Barlow, Guy Chambers, Nik Kershaw, Shaznay Lewis và Kim Appleby, thành viên của Mel & Kim, nhóm nhạc pop nổi tiếng trong những năm 1980.
Tuấn Vĩ
Theo BBC

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS