Bieber là người nổi tiếng dưới 30 tuổi kiếm nhiều tiền nhất

Thứ Tư, 26/11/2014 09:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Justin Bieber là ca sĩ dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm qua, theo một bảng xếp hạng lấy số liệu từ Celebrity 100, danh sách 100 người nổi tiếng nhất do tạp chí Forbes bình chọn hàng năm.
Xét trên khía cạnh xã hội, Bieber đang có một năm tệ hại khi vừa phải bồi thường 80.000 USD cho một người hàng xóm cũ, sau khi ném trứng vào nhà người này. Nam ca sĩ còn bị chính quyền Argentina săn lùng vì đấm một tay săn ảnh. Anh còn dính phải nhiều vụ lùm xùm khác liên quan tới pháp luật.
Nhưng nếu nhìn dưới góc độ tài chính, hầu bao của Bieber đang tiếp tục phồng to. Cộng đồng người hâm mộ ngày ngày vẫn tung hô nam ca sĩ trên Twitter, nơi anh có 56,6 triệu người theo dõi trang cá nhân. Vé xem các buổi diễn của Bieber cũng được bán hết sạch trong khoảng thời gian thường được tính bằng phút. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi Bieber đứng đầu danh sách những nghệ sĩ dưới 30 tuổi kiếm tiền nhiều nhất. Anh đã bỏ túi khoảng 80 triệu USD trong vòng 1 năm, tính từ tháng 6/2013 tới tháng 6/2014.

Justin Bieber

Với việc đang thực hiện một album nhạc mới, ngôi sao 20 tuổi đã khiến người ta bàn tán nhiều về âm nhạc của anh, hơn là các trò tai quái mà anh thực hiện. Bieber vừa đăng trên tài khoản Instagram đoạn trích của 11 bài hát (kéo dài 15 giây/bài) trong album mới. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức nào về thời điểm album mới sẽ hoàn thành và được phát hành.
Trong danh sách nêu trên, One Direction (tuổi trung bình các thành viên là 21) đứng thứ 2. Nhưng không giống như Bieber, họ chưa làm hoen ố danh tiếng của mình. Ban nhạc kiếm được khoảng 75 triệu USD trong năm được thống kê. Được thành lập từ một nhóm các thí sinh tham gia cuộc thi X Factor phiên bản Anh, album mới nhất của One Direction là Midnight Memories vừa giành vị trí số 1 trên BXH Billboard 200. Đĩa đơn Story Of My Life của họ đã bán được hơn 2 triệu bản.

Taylor Swift là nữ ca sĩ kiếm nhiều tiền nhất năm, đồng thời đứng thứ 3 bảng tổng sắp với 64 triệu USD thu nhập. Nữ ca sĩ 24 tuổi đã lập một kỷ lục lớn về doanh thu với album 1989 vừa ra mắt trong tháng 10. Tuy nhiên doanh thu này không được tính tới do nằm ngoài khoảng thời gian thống kê của Forbes.
Có thể nói các ca sĩ, nhạc sĩ đã thống trị danh sách người trẻ nổi tiếng kiếm nhiều tiền nhất của năm nay, khi chiếm 9/10 vị trí hàng đầu.
Vân Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7