Beyonce - Jay Z bị chỉ trích vì thuê toàn nhân viên da trắng

Chủ Nhật, 31/05/2015 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vợ chồng Beyonce - Jay Z vừa trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích trên các trang mạng xã hội gần đây vì bức ảnh chụp với các nhân viên toàn là người da trắng tại văn phòng Tidal ở Na Uy.

Bức hình gây phẫn nộ cho thấy nữ ca sĩ 33 tuổi cùng chồng mỉm cười chụp hình với đội ngũ nhân viên của công ty dịch vụ âm nhạc trực tuyến Tidal, trụ sở ở Na Uy. Nhưng bức ảnh tưởng như bình thường bỗng trở thành tâm điểm chỉ trích khi một số người dùng Twitter phát hiện ra tất cả nhân viên có mặt khi ấy đều là người ra trắng, điều khiến cặp đôi quyền lực nhất làng giải trí Mỹ bị lên án vì không tạo công ăn việc làm cho những người da màu.

Bức ảnh gây tranh cãi chụp tại trụ sở Tidal ở Na Uy

"Việc hầu như toàn bộ nhân viên Tidal là người da trắng là điều đáng phẫn nộ, xấu hổ và cần lên án" - một người dùng Twitter đăng tải. Trong khi đó, một người khác bình luận về việc Jay Z tham gia các cuộc biểu tình gần đây tại Baltimore, Mỹ: "Vì Jay Z đã giúp đỡ những người biểu tình ở Baltimore, cho nên ông ta có thể bào chữa cho việc thuê toàn nhân viên trắng trong công ty Tidal của mình chăng?".

Mặc dù có một thực tế đơn giản là 97% dân số Na Uy là người da trắng nên việc đây là màu da phổ biến tại văn phòng Tidal cũng là điều dễ hiểu, người dùng Twitter vẫn hướng chỉ trích nặng nề vào bức ảnh này. Mặt khác, do Tidal được thành lập từ dịch vụ trực tuyến Aspiro của Na Uy, vì vậy sự việc cũng không phải là họ cố tình chọn đất nước này làm trụ sở công ty.

Phan Vân Anh
Theo Financial Express
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên