Benedict Cumberbatch gây tranh cãi vì được phong Hiệp sĩ ở tuổi quá trẻ

Thứ Sáu, 12/06/2015 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên 38 tuổi có vai diễn xuất sắc trong The Imitation Game và Sherlock nhưng nhiều người cho rằng như vậy chưa đủ để trở thành Hiệp sĩ của Hoàng gia Anh, danh hiệu thường dành cho những người trên 60 tuổi.
Vừa qua, nhiều báo Anh đưa tin Benedict Cumberbatch sắp sửa nhận tước hiệu Hiệp sĩ (CBE) do Nữ hoàng phong tặng vào cuối tuần này.

Benedict Cumberbatch rất được hâm mộ, coi là "biểu tượng tình dục", nhưng giới chuyên môn cho rằng cống hiến của anh chưa đủ

Vai diễn thành công nhất gần đây của Cumberbatch là nhà khoa học Anh Alan Turing trong phim được đề cử giải Oscar, The Imitation Game. Mặc dù vậy, anh không thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc trước đối thủ kiêm người bạn đồng hương, Eddie Redmayne với vai Stephen Hawking trong The Theory Of Everything.
Trước đó, vai diễn đưa Cumberbatch lên hàng ngôi sao là thám tử Sherlock Holmes trong loạt phim truyền hình nổi tiếng Sherlock.
Daily MailIndependent cho hay, sau khi thông tin trên được công bố, một số người đã tỏ ra không hài lòng với sự vinh danh này. Independent dẫn ý kiến của "những người trong cuộc" đặt câu hỏi liệu sự nghiệp của nam diễn viên 38 tuổi đã đủ thành tựu để anh được phong Hiệp sĩ hay chưa.
Khoảng một nửa số người từng được đề cử phong tước ở vào độ tuổi từ 60 đến 80. So với họ, Cumberbatch mới được hơn nửa tuổi đời. Hơn thế, với tư cách diễn viên, anh chưa đoạt giải thưởng lớn nào, so với những diễn viên khác khi được phong tước đã có bộ sưu tập giải thưởng.
Các nhân vật điện ảnh được phong tước trước đây như Anthony Hopkins and Kevin Spacey đều ở lứa tuổi 50, còn Michael Caine và John Hurt đều ở lứa tuổi 60.
Theo Daily Mail, những người chỉ trích còn cho rằng vinh danh Cumberbatch sẽ biến tước Hiệp sĩ Hoàng gia Anh thành một danh hiệu như giải Oscar.

Alan Turing trong The Imitation Game là vai diễn xuất sắc củatài tử Anh

Người đứng đầu ban tuyển chọn của Hoàng gia cho rằng bất cứ danh hiệu nào cũng có rủi ro của nó. Nhưng tước hiệp sĩ không bao giờ tương đồng với các giải thưởng nghệ thuật như Oscar, Tony hay Grammy.
Benedict Cumberbatch sinh năm 1976. Các phim nổi bật của anh gồm có: một diễn viên người Anh. Vai diễn đánh dấu tên tuổi của anh phải kể Hawking (vai Stephen Hawking), Amazing Grace, Atonement, Sherlock, Star Trek Into Darkness, The Imitation Game...
Ngoài ra, nam diễn viên cũng hoạt động xã hội khi vận động Hoàng gia Anh và 49.000 người ký tên ủng hộ quyền lợi của người đồng tính (nhà khoa học Alan Turing, vai diễn của anh, cũng là người đồng tính). Mặc dù vậy, Hoàng gia cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm trong xã hội Anh.
Hạ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi