'Bẫy rồng' đạt doanh thu trên 11 tỷ đồng

Thứ Sáu, 08/01/2010 09:04 GMT+7

Sau 3 tuần công chiếu, bộ phim hành động Việt Nam tung ra dịp Noel 2009 đã đạt con số 11,5 tỷ đồng, đúng như "mơ ước" của nhà sản xuất.

Ngày 18/12/2009, Bẫy rồng ra rạp, gặp ngay khó khăn khi phải cạnh tranh với siêu phẩm điện ảnh thế giới Avatar. Nhiều người dự đoán, mong muốn tạo nên thị trường Noel cho phim Việt của hãng Chánh Phương khó hoàn thành. Tuy nhiên, theo thông tin từ nhà sản xuất, "đứa con tinh thần" đã đem về doanh thu khả quan, gây kinh ngạc ngay cả người tạo ra nó.


Sau Bẫy rồng Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân đã trở thành
2 ngôi sao hành động hàng đầu VN
"Trước khi công chiếu Bẫy rồng, tôi mong sao phim mang về 12 tỷ đồng trong mùa Noel năm 2009. Đến hôm nay, con số mơ ước coi như đã đạt được. Tôi rất bất ngờ bởi, dù phim không được chiếu ở một số rạp, doanh thu vẫn không giảm sau 3 tuần công chiếu", ông Jimmy Nghiêm Phạm, Giám đốc hãng phim Chánh Phương, nói.

Cũng theo vị giám đốc này, thành công của Bẫy rồng chứng tỏ khán giả không quay lưng với phim Việt. Lần đầu tiên, một phim nội địa ra rạp ngay mùa lễ Giáng sinh đã thu hút lượng khán giả kỷ lục đến xem, xếp hàng mua vé và lấp kín gần hết rạp chiếu. Rạp Cine box Hòa Bình (TP HCM) sau 2 ngày đầu công chiếu ở phòng 240 ghế, quyết định chuyển phim sang phòng 1.050 ghế để đáp ứng nhu cầu khán giả yêu điện ảnh.


Khán giả giao lưu với diễn viên "Bẫy rồng" sau khi xem phim. Ảnh: VAA.
Hiện các phòng vé vẫn tiếp tục nhận được yêu cầu đặt chỗ xem phim Bẫy rồng trong tuần thứ 4. Với tình hình khả quan này, Chánh Phương cho biết, chắc chắn hãng sẽ trở lại với một phim bom tấn khác trong mùa lễ Noel năm sau.

Mùa lễ Noel và Tết dương lịch vừa qua cũng ghi nhận tình hình sốt vé của thị trường phim ảnh. Thông tin từ công ty Mega Star cho biết, doanh thu của Avatar đã gần đạt ngưỡng kỳ vọng, 1 triệu USD.

"Chúng tôi gần cán mức doanh thu mong muốn. Hiện, siêu phẩm của đạo diễn James Cameron vẫn thu hút khán giả trong nước đặt vé trước ít nhất 1 tuần để xem bản chiếu 3D và hứa hẹn còn kéo dài thêm nữa. Con số 1 triệu USD là gần như chắc chắn đạt được", đại diện Mega Star tại TP HCM cho biết.

Các phim Hoa mộc lan, Alvin and The Chipmunks, Sherlock Holmes... cũng thu hút đông đảo khán giả đến rạp trong thời gian qua.

Theo VNE

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7