Bảo Yến hát bolero

Thứ Sáu, 13/11/2015 18:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ai cho tôi tình yêu là tựa đề album hợp tuyển bolero thứ hai trong 10 năm gần đây của nữ danh ca Bảo Yến, vừa được Phương Nam Phim ra mắt khán giả sau gần một năm thực hiện.
Bảo Yến hát tốt nhiều thể loại nhạc nhưng nhắc đến chị có lẽ người nghe sẽ nghĩ ngay đến các ca khúc về Huế và nhạc bolero. Với bolero, chị có một lối hát rất đặc biệt với lối phát âm rõ từng chữ, vô cùng đẹp ở những âm “r”, “tr”, “s” và nhất là hát những quãng trầm không một chút mờ… Chị hát thong dong, không chút bi lụy trong chín ca khúc: Sầu tím thiệp hồng, Ai khổ vì ai, Lạnh trọn đêm mưa, Mùa mưa đi qua, Nhớ nhau hoài…

Bìa album "Ai cho tôi tình yêu"

Âm thanh của CD do nhạc sĩ Kim Tuấn thực hiện và được thu tại studio Quốc Dũng. Phần hòa âm được thực hiện theo phong cách đơn giản và cũ của những năm đầu thập niên 1990 với tiếng các nhạc cụ chủ yếu làm từ sequencer. Nghe album, có cảm giác như được trở về quá khứ để thưởng thức vẻ đẹp nguyên sơ của nhạc bolero thời kỳ trước.
Và chính vì vậy, giọng hát của Bảo Yến toát lên một vẻ đẹp tự nhiên mà không quá phụ thuộc vào phần hòa âm - phối khí như các ca sĩ bây giờ. Nếu ai khó tính có lẽ không thích phần âm thanh của CD này nhưng nếu là người hâm mộ tiếng hát của Bảo Yến thì chắc sẽ dễ dàng bỏ qua vì nội tiếng hát đặc biệt của chị đã làm nên một đĩa nhạc hay, nhất là khi chị rất hiếm ra album trong những năm gần đây.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên