'Bàn tay nhỏ, trái tim xinh' về bé Hải An khiến người nghe không cầm nổi nước mắt

Thứ Ba, 08/05/2018 11:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong số mới nhất của gameshow Sing my song, Khả Linh khiến người nghe không khỏi xúc động khi mang đến ca khúc Bàn tay nhỏ, trái tim xinh, lấy cảm hứng từ bé Hải An. 
Khả Linh chia sẻ, khi nhận được "đề bài" một ca khúc đi sâu vào chủ đề nhân văn, cô chọn ngay câu chuyện về bé Hải An. 
Câu chuyện về bé Hải An từng gây xúc động mạnh không chỉ bởi số phận bất hạnh mà còn ở nghĩa cử nhân văn, cao đẹp của bé và gia đình. Hải An qua đời vì căn bệnh u thần kinh đệm cầu não lan toả khi chỉ mới lên 4 tuổi. Sau khi Hải An qua đời, mẹ bé và gia đình đã quyết định hiến tặng giác mạc của bé để đem lại ánh sáng cho những người khác. 
"Khi lôi tất cả những bài báo về Hải An ra đọc, không lần nào tôi không khóc. Cuộc sống này còn rất nhiều điều tốt đẹp. Ca từ này tôi viết, vừa thay cho lời người mẹ, vừa thay cho lời của xã hội", Khả Linh tâm sự sau phần thi. 
Bàn tay nhỏ, trái tim xinh mang hình thức là lời tâm sự của người mẹ với những ca từ đẹp, giai điệu xúc động và nhiều đoạn cao trào đầy giằng xé. 
Khả Linh trình diễn ca khúc "Bàn tay nhỏ, trái tim xinh" tại gameshow Sing my song
Phần trình diễn của Khả Linh nhận được ý kiến tích cực của cả 4 giám khảo. Không chỉ đánh giá cao ý nghĩa nhân văn ca khúc truyền tải, các giám khảo còn dành lời khen cho giọng hát của Khả Linh. 
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói: "Bạn là nữ nhạc sĩ có giọng hát hay nhất trong số những người nữ sáng tác tại Việt Nam". 
Còn theo nhạc sĩ Đức Trí: "Bài hát dù dùng chất liệu âm nhạc từ khá lâu, nhưng chúng tôi đều bị chinh phục bởi cảm xúc quá mạnh mẽ. Khi cảm xúc mạnh và thật thì bất kể chất liệu mới hay cũ gì cũng chinh phục được người nghe". 
'Sing my song' tập 8: Bị loại nhưng 'Giời ơi' hứa hẹn trở thành 'bài hát quốc dân'

'Sing my song' tập 8: Bị loại nhưng 'Giời ơi' hứa hẹn trở thành 'bài hát quốc dân'

Ca khúc mang tính trào phúng "than vãn" về việc "cuối tháng hết tiền" như đánh trúng tâm lý của đông đảo khán giả đã khiến Nguyễn Minh Cường nhận được số điểm khá cao từ hội đồng bình chọn.
Bảo Chi 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO