Arnold Schwarzenegger: 'Của hiếm' thời siêu sao hành động sắp tuyệt chủng

Thứ Sáu, 26/06/2015 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Terminator Genisys, tập phim mới nhất thuộc loạt phim Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger (67 tuổi) sẽ lại khoác áo da, đeo kính râm, đi giày hầm hố để trở lại với vai nhân vật người máy T-800 dữ dằn.
Terminator Genisys (Kẻ hủy diệt 5- Thời đại Genisys) sẽ ra rạp vào ngày 1/7 tới đây.
Bộ phim lấy bối cảnh trước khi Sarah Connor (Emilia Clarke thủ diễn) biến mất vào khoảng giữa hai phim Terminator 2Terminator 3. Tập phim này kể về một chuyến đi xuyên thời gian, trong đó Sarah Connor của năm 1984 là mục tiêu để rô bốt tiêu diệt, nhằm giành chiến thắng trong cuộc đọ sức với con người.
Nhiều năm qua, Schwarzenegger đã chứng tỏ ông là một người tái tạo bản thân một cách tài năng. Từ một vận động viên thể hình, ông đã trở thành một ngôi sao hành động quốc tế (tạo bước đột phá với vai chính trong phim Conan the Barbarian - 1982) và sau đó tham gia chính trường với cương vị Thống đốc bang California.
Sau khi rời chính trường hồi năm 2010, Schwarzenegger bị dính vào bê bối tình ái, có con ngoài giá thú và buộc phải chấm dứt cuộc hôn nhân với vợ, Maria Shriver.
Kể từ đó, ông đã nỗ lực trở lại với điện ảnh, khi tham gia loạt phim The Expendables (Biệt đội đánh thuê), hóa thân thành một cảnh sát trong phim The Last Stand và là một người cha trong phim độc lập có kinh phí thấp Maggie. Schwarzenegger vừa có cuộc chuyện trò với báo giới nhân dịp Terminator phần mới sắp ra mắt.
* Các nhà sản xuất David và Megan Ellison đã gọi điện mời ông trở lại với Terminator phần mới. Sao lần này ông lại nhận lời tham gia, trong khi từng từ chối tập phim trước?
- Khi người ta làm phim Kẻ hủy diệt 4, tôi vẫn còn là một thống đốc nên đã trả lời rất rõ ràng: tôi không thể tham gia đóng phim vì trách nhiệm phục vụ công chúng đeo nặng trên vai.
Sau khi rời nhiệm sở khoảng 1 - 2 tháng, tôi lại nhận được lời mời đóng phim nên đã đòi xem kịch bản trước khi đưa ra câu trả lời. Các nhà làm phim đã cực kỳ khôn khéo khi kể lại câu chuyện diễn ra từ năm 1984, nhưng được xử lý theo một hướng khác hẳn.

Chân dung người máy T-800 do Arnold Schwarzenegger lột tả trong tập phim Kẻ hủy diệt 5 – Thời đại Genisys
* Ông có phải nỗ lực nhiều khi trở lại với hình hài của một “kẻ hủy diệt” như trước đây?
- Tất nhiên là có. Tôi muốn lấy lại trọng lượng như thời kỳ đóng phim hồi năm 1984. Chúng ta đều biết rằng tôi phải trở lại hình dáng đó, dù gương mặt và thể trạng tôi không còn được như trước nữa. Do vậy, tôi phải luyện tập gấp đôi để có được cơ bắp trở lại.
* Ông có cho rằng siêu sao hành động mang tính biểu tượng đã lỗi thời?
- Tôi nghĩ Dwayne Johnson là một ngôi sao hành động tuyệt vời. Anh ấy là một vận động viên tuyệt vời, có cá tính và thân hình thật dữ dằn. Ngoài ra còn phải kể ra những cá nhân như Liam Neeson, người chưa từng đóng phim hành động và rồi lại nhận được rất nhiều lời mời chào làm thể loại phim này khi đã cao tuổi.
Rõ ràng nếu bạn có thể xử lý các cảnh hành động nhất định, khiến nó trở nên thuyết phục trên màn ảnh và làm khán giả ủng hộ, tuổi tác của bạn sẽ chẳng còn là vấn đề nữa.
Nhưng có phải (siêu sao hành động) ngày hôm nay vẫn giống như giai đoạn những năm 1980, thời các sao hành động còn rất đông và phải cạnh tranh quyết liệt với nhau? Có thể giai đoạn đó đã không tồn tại nữa.

* Hiện hãng Universal cũng đang làm lại phim Conan và ông có thể sẽ tái diễn nhân vật của mình. Phải chăng ông muốn đưa các nhân vật trong tất cả những loạt phim trước đây của mình trở lại với cuộc sống?  
- Tôi quan tâm tới phim Conan từ khi đóng tập cuối cùng trong loạt phim này hồi những năm 1980. Phải đến giờ, hãng phim Universal mới khởi động trở lại tới dự án này. Tôi mới nhận được kịch bản phim Conan mới và thấy nó rất hay.
* Cho đến nay, lời mời đóng phim nào khiến ông cảm thấy hứng thú nhất?
- Một trong những dự án điện ảnh khiến tôi thích nhất là Triplets, tập phim tiếp theo của phim hài Twins (1988). Tôi rất thích phim Twins và sau khi đóng phim tôi luôn nghĩ thật tuyệt vời nếu như có phần tiếp theo.
* Kiểu đậm chất rô bốt của nhân vật “kẻ hủy diệt” trong tập phim được phát hành năm 1991 giờ đã trở nên ghê rợn hơn trong tập phim mới. Ông làm thế nào để có được vẻ mặt đó?
- Đây là một kiểu cười không có cảm xúc, không xuất phát từ trái tim hay từ điều gì đó khiến cho bạn thấy vui thú. Tôi đã tạo ra nó với suy nghĩ của một người máy đang cố gắng bắt chước hành vi của con người, song thất bại thảm hại.
Trailer phim Terminator Genisys (Kẻ hủy diệt 5- Thời đại Genisys:

Việt Lâm (lược dịch)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên