'Another Country' thắng giải lớn của LHP người Mỹ da màu

Thứ Tư, 29/06/2022 12:18 GMT+7

Liên hoan phim người Mỹ da màu (American Black Film Festival - ABFF) đã công bố những nhà làm phim chiến thắng giải thưởng Best of ABFF 2022, với Another Country, Our Father, The Devil Feel Like Ghosts nằm trong số những tác phẩm được vinh danh hàng đầu.
Chính thức khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 75

Chính thức khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 75

Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 đã diễn ra tại thành phố cùng tên của Pháp tối 17/5 (giờ địa phương) với sự điều khiển của nữ diễn viên nổi tiếng người Bỉ Virginie Efira.
ABFF thành lập vào năm 1997, được tổ chức thường niên nhằm công nhận thành tích của các diễn viên và tôn vinh những bộ phim nổi bật của người Mỹ gốc Phi. Năm nay, ABFF diễn ra từ ngày 15 - 30/6 và tổ chức lễ trao giải Best of ABFF vào ngày 28/6.
Trong đó, Our Father, The Devil thắng giải Phim tự sự hay nhất và đạo diễn của phim là Ellie Foumbi cũng giành được giải thưởng cho Phim đầu tay hay nhất. Giải thưởng phim tự sự đi kèm với 2.500 USD do Sony Pictures Entertainment trao tặng, trong khi Netflix trao giải phim đầu tay xuất sắc nhất cùng với 5.000 USD.
Chú thích ảnh
Các nhà làm phim nhận giải Best of ABFF 2022
Bộ phim mô tả cuộc sống yên tĩnh của một người nhập cư châu Phi trong một thị trấn nhỏ của Pháp khi nó bị đóng cửa bởi sự xuất hiện của một linh mục có sức lôi cuốn, người mà cô nhận là lãnh chúa đã tàn sát gia đình cô.
Nhà làm phim Kali Baker Johnson đã nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất cho bộ phim Feel Like Ghosts. Bộ phim xoay quanh 2 người yêu cũ với một mối liên hệ không thể phủ nhận khi họ đối đầu với những gì lẽ ra có thể xảy ra, nếu sự khác biệt về văn hóa của họ không đẩy họ đến cuộc sống mới trên những “ngã rẽ” khác nhau.
Another Country của Sherif Alabede đã giành được giải thưởng lớn Phim ngắn hay nhất và 10.000 USD do Warner Bros. Discovery trao tặng. Bộ phim xoay quanh một cặp vợ chồng nuôi dạy đứa con lai trong thời kỳ đỉnh điểm của phân biệt chủng tộc năm 1956 ở Mississippi.
Ngoài ra còn có A Woman On The Outside của Lisa Riordan Seville và Zara Katz giành giải Phim tài liệu hay nhất (2.500 USD), trong khi Mine của Randall Dottin và Luisa Dantas đoạt giải Sê-ri trực tuyến hay nhất (2.500 USD)…
Thành Quách
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*