Anh Thơ trút hết tâm tình hát nhạc vàng cùng Hồ Quang 8

Thứ Năm, 31/10/2013 10:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 5 năm hứa hẹn, hai ca sĩ Hồ Quang 8 và Anh Thơ vừa cùng nhau ra mắt album Suốt đời tình khắc sâu.

Vốn là anh em họ hàng đồng hương, sinh ra và lớn lên cùng xã tại một vùng quê (Quảng Tân, Quảng Xương, Thanh Hóa), cùng chung nhau nhiều kỷ niệm tuổi thơ dưới mái trường cấp 2, cấp 3, rồi Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa và Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Với năng khiếu và niềm đam mê ca hát từ nhỏ, Hồ Quang 8 và Anh Thơ  cùng hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ ở quê hương.

Tuy cùng chung điểm xuất phát nhưng cả 2 lại đi theo hai con đường khác nhau. Anh Thơ nay đã trở thành một giọng ca đỉnh cao ở dòng nhạc trữ tình cách mạng mang âm hưởng dân gian, còn Hồ Quang 8 (bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp trước Anh Thơ vài năm) lại khẳng định mình như một ca sỹ mở đầu cho cuộc cách mạng hát nhạc vàng khu vực miền Bắc và gần như là người duy nhất bám trụ dòng nhạc này. Mặc dù đôi khi thấy mình lạc lõng và lẻ loi, nhưng nghề nghiệp không phụ công khi anh luôn được đông đảo công chúng đón nhận và yêu thích.


Bìa đĩa Suốt đời tình khắc sâu của Hồ Quang 8 và Anh Thơ

CD Suốt đời tình khắc sâu ra mắt công chúng là sự tri ân của đôi bạn với đông đảo khán thính giả yêu thích ca nhạc, đồng thời là kết quả thực hiện lời từ 5 năm trước với người thân, bà con lối xóm nơi hai bạn đã sinh ra và lớn lên. Ca sĩ Hồ Quang 8 chia sẻ: “Tình cờ 5 năm trước, cùng trên một chuyến xe về quê ăn Tết, những người thân ở quê có nói với 2 anh em rằng, sao hai anh em hát hay vậy mà không có sản phẩm nào chung để bà con được thưởng thức. Lúc đó Anh Thơ có nói với Quang 8 rằng: Anh tìm bài đi, hát thì cũng nhanh thôi, vậy mà cũng đã 5 năm…”

Nét mới dễ nhận thấy ở CD Suốt đời tình khắc sâu chính là sự kết hợp giữa hai giọng ca nhạc đỏ và nhạc trữ tình quê hương. Lâu nay, nhắc đến Anh Thơ, công chúng thường liên tưởng đến Trọng Tấn, Việt Hoàn khi chị hát song ca dòng ca khúc trữ tình cách mạng. Ở album này, Anh Thơ đã mạo hiểm và hơi “tham lam” với cả dòng nhạc trữ tình quê hương. Tuy nhiên, cũng theo Hồ Quang 8: “Anh Thơ hát nhạc trữ tình rất hay, và không hời hợt với đứa con tinh thần của mình. Mặc dù nói hát nhanh thôi mà, nhưng để ra mắt CD chung này, chúng tôi đã mất cả năm để chuẩn bị”

CD Suốt đời tình khắc sâu tuyển chọn 12 tuyệt phẩm sống cùng thời gian: Ai khổ vì ai (Thương Linh); Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương); Lưu bút ngày xanh (Thanh Sơn); Tâm sự với anh (Hoàng Trang); Đường xưa lối cũ (Hoàng Thi Thơ); Sầu tím thiệp hồng (Minh Kỳ, Hoài Linh), Chuyện tình không dĩ vãng (Tâm Anh); Biển tình (Lam Phương); Linh hồn tượng đá (Lê Minh Bằng); Nhớ nhau Hoài (Anh Việt Thu, Thiên Hà); Dấu chân kỷ niệm (Thúc Đăng); và Tầu về quê hương (Hoàng Thi Thơ). Trong đó, có 2 ca khúc là: Tâm sự với anh (Hoàng Trang) và Chuyện tình không dĩ vãng (Tâm Anh) lần đầu tiên được Cục Nghệ thuật biểu diễn cho cấp phép sau nửa tháng thẩm định.

An Như
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên