Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim Halyna Hutchins, đạo diễn bị thương

Thứ Sáu, 22/10/2021 15:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 21/10 (theo giờ địa phương), nam tài tử Alec Baldwin đã nổ súng chống đỡ khi đang quay một cảnh ở New Mexico, khiến nhà quay phim Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương.
MBTI mới của V BTS, lộ ra 10 điểm mạnh và điểm yếu

MBTI mới của V BTS, lộ ra 10 điểm mạnh và điểm yếu

V của BTS có một kiểu tính cách MBTI (trắc nghiệm tính cách) hoàn toàn mới: INFP - Người hòa giải.
Theo văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Fe, sự cố xảy ra trên trường quay phim Rust – dự án phim phim độc lập đang quay tại Bonanza Creek Ranch - địa điểm quay phim nổi tiếng ở phía nam Santa Fe.
Alec Baldwin, Halyna Hutchins, Joel Souza, Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim
Nam diễn viên gạo cội Hollywood Alec Baldwin
Sau khi sự cố xảy ra, nhà quay phim Hutchins (42 tuổi) được chở bằng trực thăng đến Bệnh viện Đại học New Mexico ở Albuquerque và không may cô đã trút hơi hở cuối cùng ở đó.
Còn đạo diễn Souza (48 tuổi) được đưa bằng xe cấp cứu đến Trung tâm Y tế Khu vực Christus St. Vincent ở Santa Fe và anh đang được điều trị vết thương của mình.
Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết trong một tuyên bố rằng Hutchins và Souza “đã bị bắn bằng một khẩu súng đạo cụ do Alec Baldwin, 68 tuổi, nhà sản xuất và diễn viên bắn".
Tờ Santa Fe New Mexico đưa tin Baldwin đã bị các nhà điều tra thẩm vấn và đã khóc.
Văn phòng cho biết chưa có ai bị bắt trong vụ việc và chưa có cáo buộc nào được đưa ra. Các thám tử đang phỏng vấn các nhân chứng và vụ việc vẫn đang được điều tra “mở và tích cực”. Đại diện của Baldwin chưa có bình luận gì.
Cái chết của Hutchins đã được xác nhận văn phòng Cảnh sát trưởng và Hiệp hội các nhà quay phim quốc tế, Local 600, xác nhận.
John Lindley, Chủ tịch Hiệp hội các nhà quay phim, cho biết: “Chúng tôi nhận được tin đau buồn, rằng một trong những thành viên của chúng tôi, Halyna Hutchins, Giám đốc hình ảnh của bộ phim có tên Rust ở New Mexico đã qua đời vì những chấn thương trên phim trường.
Alec Baldwin, Halyna Hutchins, Joel Souza, Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim
Nhà quay phim Halyna Hutchins
Tờ Santa Fe New Mexico đưa tin Baldwin đã bị các nhà điều tra thẩm vấn và đã khóc.
Các chi tiết vẫn chưa rõ ràng tại thời điểm này, nhưng chúng tôi đang làm việc để tìm hiểu thêm và chúng tôi hỗ trợ một cuộc điều tra đầy đủ về sự kiện bi thảm này. Đây là một mất mát khủng khiếp và vô cùng thương tiếc sự ra đi của một thành viên trong Hiệp hội”.
Rust Movie Productions LLC, đơn vị sản xuất bộ phim, đã đưa ra một tuyên bố vào tối 21/10, nói rằng dàn diễn viên và đoàn làm phim đang “tan nát cõi lòng” và công ty đang hợp tác toàn diện với cuộc điều tra.
“Toàn bộ dàn diễn viên và đoàn làm phim đang cực kỳ đau buồn sau thảm kịch ngày hôm nay và chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và những người thân yêu của Halyna. Chúng tôi tạm dừng sản xuất bộ phim trong một khoảng thời gian không xác định và đang hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của Sở cảnh sát Santa Fe. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn cho tất cả mọi người có liên quan đến bộ phim khi chúng tôi làm việc để xử lý sự kiện khủng khiếp này” – the Rust Movie Productions LLC.
Được biết, Văn phòng cảnh sát trưởng nhận được một cuộc gọi 911 báo cáo vụ việc lúc 1h50 chiều. Âm thanh máy quét phát sóng của ABC News, trong đó có thể nghe thấy ai đó báo cáo rằng: “Chúng tôi có một người vô tình bị bắn”.
Alec Baldwin, Halyna Hutchins, Joel Souza, Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim
Đạo diễn Joel Souza
Công ty sản xuất đã đưa ra tuyên bố ban đầu vào chiều 21/10, rằng: “Hôm nay đã xảy ra một vụ tai nạn trên phim trường Rust ở New Mexico liên quan đến việc bắn nhầm một khẩu súng đạo cụ”.
Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết: “Theo các nhà điều tra, có vẻ như hiện trường được quay có liên quan đến việc sử dụng súng đạo cụ. Các thám tử đang điều tra cách thức và loại đạn được bắn ra”.
Hutchins tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Hoa Kỳ năm 2015 và đã quay một số phim ngắn trước khi bấm máy phim điện ảnh Archenemy (Kẻ thù không đội trời chung – 2020) với sự tham gia của Joe Manganiello. Cô được Hiệp hội Nhà quay phim Mỹ vinh danh là “ngôi sao đang lên” vào năm 2019.
Michael Pessah, một nhà quay phim là bạn của Hutchins cho biết: “Cô ấy là một người tuyệt vời, tích cực, sáng tạo và rất hào hứng khi làm phim. Cô ấy thực sự đang trên đà phát triển tài năng”.
Lesli Linka Glatter, Chủ tịch của Hội Đạo diễn Mỹ, thay mặt Hội chia buồn: “DGA vô cùng đau buồn khi nghe tin nhà quay phim Halyna Hutchins qua đời bi thảm và những vết thương nghiêm trọng mà đạo diễn DGA Joel Souza phải gánh chịu trong một sự cố trên phim trường ở New Mexico.
Alec Baldwin, Halyna Hutchins, Joel Souza, Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim
Theo hình ảnh quay từ máy bay trực thăng, nhà thờ ở điểm quay phim đã bị phong tỏa
Chúng tôi đang chờ thêm thông tin chi tiết và một cuộc điều tra đầy đủ. Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình của Halyna, Joel và những người bị ảnh hưởng”.
Souza đang viết kịch bản và đạo diễn Western, cũng có sự tham gia của Frances Fisher, Jensen Acrum, Brady Noon và Travis Fimmel.
Theo hình ảnh quay được từ máy bay trực thăng một nhà thờ cổ bị phong tỏa.
Baldwin là đồng sản xuất của bộ phim và đóng vai Rust khét tiếng ngoài vòng pháp luật, người có cháu trai 13 tuổi bị kết tội vô tình giết người.
Aprising đóng vai một Thống chế Hoa Kỳ và Fimmel đóng vai một thợ săn tiền thưởng đang bám đuôi khi Rust cố gắng đưa cháu trai của mình ra khỏi nhà tù.
Một mối ràng buộc bất ngờ hình thành giữa kẻ ngoài vòng pháp luật và đứa cháu trai ghẻ lạnh của hắn khi họ chạy trốn.
Alec Baldwin, Halyna Hutchins, Joel Souza, Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim
Ê-kíp làm phim "Rust"
Balwin đã tham gia nhiều dự án điện ảnh của các nhà làm phim nổi tiếng và được đề cử giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với phim The Cooler (2003). Ông là người dẫn chương trình sáng giá của chương trình Saturday Night Live suốt một thời gian dài.
New Mexico là một địa điểm quay phim có tiếng, từng là bối cảnh của các bộ phim Hostiles, Cowboys & Aliens, 3:10 to Yuma, AppaloosaLongmire.
Việt Lâm
Theo Variety
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO