Ái Vân lần đầu trình diễn trên sân khấu 'Giai điệu tự hào'

Thứ Hai, 23/03/2015 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Phải đến lần thứ 2, Giám đốc âm nhạc Quốc Trung mới thuyết phục được nữ nghệ sĩ Ái Vân từ Đức về nước để biểu diễn cho chương trình truyền hình Giai điệu tự hào số 3 với chủ đề Đất nước lời ru lúc 20h05 ngày 27/3 trên VTV1 – Đài THVN.
Bông hồng của nền âm nhạc Việt Nam thập niên 80 cho biết, chị hơi do dự khi nhận được lời mời của Giai điệu tự hào bởi khoảng cách địa lý quá xa xôi... Nhưng khi cầm trên tay bản phối mới ca khúc Ru con mùa đông của nhạc sĩ Quốc Trung chị đã nhận lời. Ái Vân chia sẻ: “Tôi hát ca khúc này lần đầu tiên vào năm 1987. Ngày ấy tôi còn trẻ, vụng dại và non nớt nên tất nhiên hát không thể hay và thấm thía như bây giờ”.

Ca sĩ Ái Vân
 Được sáng tác năm 1987, Ru con mùa đông nằm trong tuyển tập 22 ca khúc nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc viết riêng cho nàng thơ Ái Vân – người con gái ông đã yêu đơn phương suốt nhiền năm. Đặc biệt, chương trình còn cố công mời Đặng Hữu Phúc tới trường quay để lắng nghe những kỷ niệm của hai người xoay quanh ca khúc.
Cùng với Ái Vân, nữ ca sĩ Bảo Yến cũng là một “ca khó” của Quốc Trung trong số phát sóng tháng 3 này. Việc mời chị lên sóng truyền hình đã khó, thuyết phục chị hát ca khúc Huyền thoại mẹ của Trịnh Công Sơn theo phong cách mới còn khó khăn hơn nhiều. Mấy chục năm đi hát, Bảo Yến chỉ quen với cách phối khí của nhạc sĩ Quốc Dũng, chị e ngại cách phối quá trẻ của Quốc Trung không hợp với cách hát của mình. 

Ca sĩ Bảo Yến
Ngoài ra, trong chương trình, Phạm Thu Hà cùng Thanh Lam thể hiện ca khúc kinh điển Mẹ yêu con
của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Bên cạnh tiết mục song ca, Thanh Lam cũng hát lại Màu hoa đỏ do bố chị -  cố nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác...
Lấy tiêu đề Đất nước lời ru là chủ đề cho số phát sóng, Giai điệu tự hào tháng 3 không chỉ giới thiệu những khúc hát ru, ngợi ca tình mẫu tử  thuần túy mà ẩn sau trong từng ca khúc còn là biểu tượng của đất nước, Tổ quốc thiêng liêng...
Hoài Thương

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*