3 dự án điện ảnh lỡ hẹn với Michael Jackson

Thứ Năm, 26/06/2014 16:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuốn tự truyện Moonwalk phát hành năm 1998, Michael Jackson nhắc đến đam mê điện ảnh của mình: “Tôi thích được đứng trước camera 35mm. Một ngày nào đó tôi sẽ dành ra nhiều thời gian để làm phim”.
Tuy nhiên, Jackson chưa thực hiện được ý nguyện của mình bởi ông quá bận bịu với các kế hoạch âm nhạc và do những nguyên nhân khách quan khác, các dự án điện ảnh của ông bị gác lại.
Michael Jackson rất yêu điện ảnh. Ông từng sưu tầm các kỷ vật của phim Three StoogesShirley Temple, từng kết bạn với các huyền thoại màn bạc Elizabeth Taylor và Marlon Brando.
Jackson cũng nghiên cứu về Vua hài Charlie Chaplin và chiếu phim trong rạp chiếu riêng của mình tại trang trại Neverland. Vua pop còn từng xuất hiện trên màn bạc với phim The Wiz (1978), trong phim khoa học viễn tưởng Captain EO (1986) của đạo diễn Francis Ford Coppola và thậm chí còn đóng vai phụ trong phim Men in Black II (không kể hình ảnh của Jackson còn xuất hiện trong phim hài Miss Cast Away and the Island Girls).
Ngoài phim The Wiz, bộ phim đáng nhớ nhất có sự xuất hiện của Jackson phải kể đến phim ca nhạc This Is It được phát hành sau khi ông qua đời. 5 năm sau khi ông từ giã cõi đời, xin điểm lại 3 bộ phim đáng lẽ đã có sự diễn xuất chính của Jackson.   

Michael Jackson khi đang ở đỉnh cao của danh tiếng.
1.Peter Pan: Năm 1983, có nhiều tin đồn rằng Jackson sẽ thủ diễn chính trong tác phẩm điện ảnh Peter Pan của đạo diễn Steven Spielberg.  
Thời điểm đó, Jackson là một ngôi sao toàn cầu và đang ở đỉnh cao danh tiếng với thành công của album Thriller. Đạo diễn Spielberg cũng vậy. Ông vừa hoàn phim Raiders of the Lost Ark E.T. the Extra-Terrestrial. Lúc đó, 2 người vừa hợp tác làm nhạc nền phim và cuốn sách audio cho phim E.T.
Cây bút nổi tiếng Marilyn Beck từng đưa tin Jackson và đạo diễn Spielberg sẽ tái hợp tác làm phim Peter Pan sau khi Spielberg hoàn tất tập phim Indiana Jones and the Temple of Doom vào năm 1984. Nhưng năm 1986, dự án này đã bị ngừng lại do Spielberg không giành được bản quyền làm phim từ cuốn truyện của nhà văn J.M. Barrie.
Bản quyền cuốn sách đã thuộc về Dodi Fayed, người tình của Công nương Diana. Fayed tuyên bố, anh không cần một đạo diễn xuất chúng và cho biết, Jackson đã đòi trả thù lao 10 triệu USD cho vai diễn trong phim.
Năm 1991, Spielberg trở lại dự án này với bộ phim Hook và Fayed là nhà sản xuất điều hành. Nhưng Jackson không tham gia phim do kín lịch diễn và Robin Williams thế chân, lột tả Peter Pan ở tuổi trung niên. Nhiều người cho rằng Jackson không tham gia phim lại hóa hay bởi bộ phim này đã bị giới phê bình chỉ trích thậm tệ.

2. The Nightmares of Edgar Allan Poe: Năm 1999, báo chí đưa tin ngôi sao Jackson, lúc đó 41 tuổi, sẽ thủ vai nhà văn truyện rùng rợn thế kỷ 19 trong phim The Nightmares of Edgar Allan Poe, kể về những ngày cuối cùng của nhà văn nghiện rượu này.
Theo kế hoạch, phim sẽ được tiến hành sản xuất vào mùa Thu năm 2000 và phát hành vào năm 2002, đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất điều hành là Gary L. Pudney. Tuy nhiên, một thời gian dài sau dự án này vẫn im ắng và Pudney cho biết họ vẫn đang tìm đạo diễn. Cá nhân Jackson vẫn nhiệt tình muốn đóng phim.
Năm 2001, trên Yahoo! Jackson mô tả dự án điện ảnh này là “bộ phim đầy cuốn hút về những gì mà nhà văn Poe đã phải trải qua để tạo nên những câu chuyện của mình”. Tuy nhiên, đây có lẽ là những lời cuối của ông về bộ phim này, một dự án điện ảnh đã không trở thành hiện thực.
3.The Way of the Unicorn: Trong thời gian phát triển dự án phim về nhà văn Allan Poe, Vua pop còn tham gia lồng tiếng và sản xuất phim hoạt hình The Way of the Unicorn, The Endangered One tốn kém 75 triệu USD.
Trong phim này, Jackson lồng tiếng cho nhân vật chính là đứa trẻ mồ côi Sailor, người đã hợp tác với một cô gái giàu có nhưng cô độc và một nhóm động vật để cứu Trái đất. Đối tác của Jackson trong dự án điện ảnh này là Dennis W. Peterson thuộc Tập đoàn Giải trí Quốc tế Big.
Tuy nhiên, lịch phát hành phim vào năm 2003 đã không diễn ra theo đúng kế hoạch. Ông Brian Oxman, luật sư của gia đình Jackson cho biết, Vua pop phải đột ngột chấm dứt hợp tác làm phim do 2 bên đã xảy ra những khúc mắc về tài chính.
Việt Lâm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*