24 giờ sáng tác ba ca khúc tiễn ông Nguyễn Bá Thanh

Thứ Hai, 16/02/2015 13:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Dù ở xa hay gần, mỗi người dân đều muốn có nghĩa cử để tỏ lòng yêu quý, tri ơn anh Nguyễn Bá Thanh” – nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ cảm xúc sau 24 giờ phổ nhạc ba ca khúc để tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh.

Sáng nay, nhạc sĩ Quỳnh Hợp có mặt ở Đà Nẵng cùng với Hội VHNT Thành phố tới viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Trong vòng 24 giờ vừa qua, chị đã phổ nhạc ba ca khúc như nén tâm nhang gửi tới người anh từng có duyên gắn bó.


Hội Văn học Nghệ thuật TP. Đà Nẵng viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Gửi lại sông Hàn (lời thơ của nhà văn Nguyễn Trọng Luân) như lời nhắn gửi cuối cùng của quê hương tới người đã khuất. Nhịp 6/8 tự sự tha thiết đấy mà không bi lụy, vẫn tràn trề hi vọng với sự đổi thay của vùng đất Đà Nẵng “đáng sống”. Gửi lại trái tim không thể chết – lời hát gửi gắm tình cảm của người Đà Nẵng với ông Thanh luôn ấm áp như máu thịt. Ca khúc Tiễn phổ thơ Minh Đức Triều Tâm Anh, còn Giấc mơ là lời của một công dân Đà nẵng.

Ca khúc “Gửi lại sông Hàn”

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp từng có nhiều ca khúc về Đà Nẵng ra mắt trong hai album Lung linh sông Hàn (2010) và Mời em về thăm phố biển (2012) trong đó có ca khúc Đà Nẵng tôi yêu phổ thơ của ông Nguyễn Bá Thanh. Tuy nhiên, điều mà nữ nhạc sĩ còn băn khoăn là chị chưa kịp thu âm ba ca khúc này vì các phòng thu hiện đều đã nghỉ Tết.

Ca khúc “Tiễn”


Ca khúc “Giấc mơ”
Hoàng Lê
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*