200 nghệ sĩ thực hiện MV 'Quốc ca' vì biển Đông

Thứ Năm, 15/05/2014 09:03 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Với những kỷ niệm không thể quên sau khi ra Trường Sa hát cho chiến sĩ, đồng bào nghe vào mùa Hè 2012, sau đó là người đầu tiên cất tiếng hát trong MV 1.000 người hát Nơi đảo xa, ca sĩ Minh Quân lại tiếp tục thực hiện dự án cùng nhau hát vang giai điệu tổ quốc với hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu, vận động viên trong MV Quốc ca hiện đang được gấp rút thực hiện trong mấy ngày nay.
Khi thực hiện ca khúc Nơi đảo xa với 1.000 người, ca sĩ Minh Quân cho biết đó là trách nhiệm của người nghệ sĩ, góp phần làm cho bài hát thêm ý nghĩa khi trở thành sự cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ nơi đảo xa.
Nhưng với dự án MV Quốc ca, đó là tiếng hát tinh thần của toàn dân cả nước đồng lòng hướng vể biển đảo quê hương, đặc biệt là lớp trẻ hiện nay.
“Cùng với những ca khúc về biển đảo đang được mọi người nhắc đến trong thời điểm hiện nay, tôi nghĩ rằng cần có một ca khúc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn nữa, kêu gọi được tình đoàn kết, lòng yêu nước và cũng là lời nhắn nhủ dành cho những thế hệ trẻ thấm thêm tình yêu đất nước. Và không có sự lựa chọn nào hơn là tất cả cùng hát vang Quốc ca” - ca sĩ Minh Quân chia sẻ.

Các ca sĩ tham gia thu âm MV Quốc ca

Ngay sau khi khởi xướng ý tưởng này, ca sĩ Minh Quân và ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, nhà báo, vận động viên tham gia thu âm ca khúc. Hiện danh sách các nghệ sĩ gồm ca sĩ Minh Quân, Nguyễn Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Ngọc Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Vũ Thắng Lợi, Đông Hùng, Dương Hoàng Yến, Vũ Hà Anh, Đinh Mạnh Ninh, hoa hậu Đặng Ngọc Hân, Nguyễn Thị Loan... Các nghệ sĩ tiến hành thu âm trong hai ngày 14 và 15/5 tại Hà Nội và TP.HCM.
Riêng phần clip, ê-kíp dự án mong muốn có thể được quay tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Hiện nghệ sĩ hài Xuân Bắc đang liên hệ với cơ quan TƯ Đoàn để nhận sự hỗ trợ về địa điểm. Và ê-kíp mong nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị cho các hình ảnh về mọi miền tổ quốc để thực hiện MV một cách đầy đủ. Dự kiến, MV Quốc ca sẽ ra mắt đúng dịp sinh nhật Hồ Chủ Tịch 19/5.
Cũng trong ngày 19/5, lúc 20h tại phòng trà Opera, số 5 Đặng Thái Thân Hà Nội, sẽ có hơn 30 nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc Biển đảo trong tim tôi gồm: Phan Anh, Minh Quân, Thái Thùy Linh, Hà Thu Hiền, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Yến, NSƯT Kim Tiến, Hồng Liên, Khánh Hòa... Đêm nhạc được tổ chức nhằm quyên góp tiền ủng hộ các chiến sĩ cảnh sát biển, những kiểm ngư viên và các ngư dân đang kiên trì bám biển bảo vệ chủ quyền của đất nước.
Lam Anh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên