Bí kíp đơn giản bất ngờ giúp nước hoa lưu hương cả ngày dài

Bí kíp đơn giản bất ngờ giúp nước hoa lưu hương cả ngày dài

Thứ Hai, 16/10/2017 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những mẹo nhỏ hữu ích hay bí kíp đơn giản mà hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ được mùi hương yêu thích suốt cả ngày dài.
Bạn yêu thích những mùi hương và chẳng bao giờ quên xịt nước hoa trước khi ra khỏi nhà? Bạn nghiện chúng đến nỗi thậm chí luôn "thủ" sẵn một chai nước hoa mini trong túi xách phòng khi cần dặm lại. Cũng chính vì tình yêu vô bờ bến với hương thơm mà việc bay mùi nhanh của nước hoa chắc chắn khiến bạn không khỏi khó chịu.
Chú thích ảnh
Vì sao nước hoa bay mùi nhanh?
Do nồng độ tinh chất
Về cơ bản, mỗi loại nước hoa có hai phiên bản là Eau de Toilette (EDT) và Eau de Parfum (EDP). EDT và EDP khác nhau ở nồng độ tinh chất hương thơm trong thành phần. Với EDT nồng độ này đạt 5%-15% trong khi EDP chứa từ 15%-20%. Do vậy, EDP có khả năng giữ mùi trên cơ thể lâu hơn.
Có nhiều lời khuyên cho rằng EDT thích hợp cho mùa hè còn EDP dành cho mùa đông vì mùi nồng hơn. Nhưng nếu bạn mong muốn hương thươm lưu trên cơ thể lâu hơn, hãy luôn chọn EDP dù đông hay hè. Mùi nồng hay không thật ra là do bản chất loại mùi nước hoa đó quyết định. Nếu bạn đã thích nó vì thanh mát thì dù ở phiên bản nào nó vẫn thanh mát.
Do đặc điểm cơ thể
Trên thực tế hương nước hoa sẽ bám trên cơ thể những người có da dầu lâu hơn những người da khô, ít có mồ hôi. Vì nước hoa có khả năng bám mùi hơn hẳn trên bề mặt da ẩm. 
Chú thích ảnh
Nhưng không phải cứ ra nhiều mồ hôi thì nước hoa sẽ bám lâu. Trong trường hợp bạn phải vận động nhiều hay quá nóng bức đổ nhiều mồ hôi đến nỗi cơ thể bắt đầu toả mùi khó chịu thì việc nước hoa bay nhanh cũng không có gì lạ.
Bí kíp giữ mùi hương 
Xịt nước hoa trên bề mặt da ẩm
Bạn nên xịt nước hoa ngay sau khi tắm hoặc sau khi thoa kem dưỡng ẩm. Đặc biệt, kem dưỡng thể cùng loại với nước hoa sẽ là lựa chọn tuyệt vời để mùi hương ấy theo bạn cả ngày dài.
Chú thích ảnh
Dùng bông tẩy trang
Đây là mẹo nhỏ thú vị dành riêng cho phụ nữ. Bạn hãy xịt nước hoa lên miếng bông tẩy trang rồi gài nó vào áo ngực. Làm theo cách này thì dù có ở ngoài cả ngày, về đến nhà bạn vẫn quá thơm tho.
Xịt nước hoa lên mạch máu
Việc xịt nước hoa lên vùng có nhiều mạch máu không chỉ giúp giữ mùi lâu mà còn khiến hương thơm được bung toả mạnh mẽ hơn trong từng cử động.
7 vị trí tuyệt vời để xịt nước hoa chính là: phía sau tai, ngực, cổ tay, vùng cổ, khuỷu tay, khớp chân sau gối và… vùng rốn.
Xịt nước hoa lên tóc
Tóc là nơi lưu hương lâu nhất nhưng việc này lại gây ra hiện tượng tóc bị khô xơ. Nhưng đừng lo lắng, hiện nay có nhiều hãng đã sản xuất phiên bản nước hoa dành riêng cho tóc giúp bạn tránh được tình trạng này.
Những phiên bản nước hoa đen tuyền chất cả về mùi hương và thiết kế

Những phiên bản nước hoa đen tuyền chất cả về mùi hương và thiết kế

Chính bởi nước hoa nữ màu đen tuyền rất hiếm nên nó mới "chất" và tạo ra dấu ấn đặc trưng mà những màu sắc khác không thể có được.
Loan Phùng. Ảnh: Internet
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay