Giải Âm nhạc Cống hiến 2011: Anh Quân – Mỹ Linh được vinh danh

Thứ Hai, 23/04/2012 10:18 GMT+7


Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 do Báo Thể thao Văn hóa tổ chức vừa kết thúc tối nay, 22-4 tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM. Chiến thắng đã thuộc về vợ chồng Anh Quân – Mỹ Linh; Hồ Ngọc Hà và Tùng Dương.

Đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến 2011 bắt đầu với bài hát đã trở thành truyền thống của giải Cống hiến: "Tháng tư về" (sáng tác: nhạc sĩ Dương Thụ) do tam ca Mỹ Linh, Tùng Dương, Nguyên Thảo thể hiện.
Sau lời giới thiệu đầy hài hước của Hà Anh Tuấn và Cù Trọng Xoay, nhóm Quái vật tí hon bước ra sân khấu khuấy động nhà hát với một ca khúc nằm trong ca khúc “Đường về” - album được đề cử giải Cống hiến 2011.
Các nghệ sĩ đoạt giải Âm nhạc cống hiến 2011, từ phải qua: ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh chụp hình cùng nhạc sĩ Huy Tuấn
Nhạc sĩ Dương Thụ và nhóm 5 dòng kẻ công bố giải thưởng đầu tiên: Nhạc sĩ của năm. Và giải thưởng này đã thuộc về nhạc sĩ Anh Quân.
Đón nhận giải, nhạc sĩ Anh Quân phát biểu: "Hôm nay tôi cảm thấy tôi rất may mắn. May mắn thứ nhất, tôi luôn được làm những việc mà tôi say mê. May mắn thứ hai là những say mê của tôi đã được nhìn nhận. Xin cảm ơn các nhà báo đã bầu chọn cho tôi. Xin cảm ơn vợ tôi, các con tôi, ban nhạc Anh Em. Giải thưởng này cũng là món quà dành cho ban nhạc, những người đã song hành cùng với tôi hàng chục năm trời".
Tiếp đó, vị đạo diễn của dòng phim ăn khách Charlie Nguyễn và đạo diễn làm phim "chuyên để đi thi" Ngô Quang Hải (theo lời của Giáo sư Cù Trọng Xoay) lên công bố giải Chương trình của năm.  Và chủ nhân của hạng mục này đã thuộc về chương trình Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011.
Sau phần trình diễn của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Lê Cát Trọng Lý và Thu Minh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh lên công bố giải Album của năm. Giải thưởng này đã thuộc về nữ ca sĩ Mỹ Linh với album “Tóc ngắn Acoustic – Một ngày”. Như vậy, vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân – ca sĩ Mỹ Linh đều nhận được vinh danh trong đêm trao giải năm nay.
Vợ chồng ca sĩ Anh Quân - Mỹ Linh cùng nhạc sĩ Huy Tuấn khi nhận giải Album của năm
Và cuối cùng, giải thưởng cho hạng mục Ca sĩ của năm được nam ca sĩ Tuấn Ngọc và nữ diva Thanh Lam công bố. Nam ca sĩ duy nhất trong đề cử này - Tùng Dương - đã vượt qua bốn nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương; Thu Minh; Hồng Nhung và Nguyên Thảo để giành chiến thắng ở hạng mục này. Đây là lần thứ năm ca sĩ Tùng Dương đoạt giải Cống hiến.
Thật vinh dự cho chủ nhân của giải Cống hiến 2010 - ca sĩ Tùng Dương - tiếp tụp giành được Cống hiến 2011. "Tùng Dương hy vọng đến năm 90 tuổi vẫn được đề cử và tiếp tục nhận giải", anh phát biểu.
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng thường niên do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, với sự tham gia bình chọn của phóng viên văn hóa của các báo, đài trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 20-2-2012, danh sách đề cử Giải thưởng âm nhạc Cống hiến đã được BTC công bố. Đây là Giải thưởng không mang tính hàn lâm, không do khán giả đánh giá mà do các phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo chí bầu chọn với tiêu chí “có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”. Danh sách đề cử ở 4 hạng mục, gồm: Album của năm; Ca sĩ của năm, Nhạc sĩ của năm và Chương trình của năm.

* Sau đây là các đề cử (in đậm là người, album, chương trình chiến thắng):

I. ALBUM CỦA NĂM

1. Body Language (Thu Minh)
2. Đường về (Nhóm rock Quái Vật Tí Hon)
3. Lê Cát Trọng Lý
4. Tóc ngắn Acoustic – Một ngày (Mỹ Linh)
5. Vòng tròn (Hồng Nhung)

II. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM

1. Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011
2. Không gian âm nhạc (Cty Dream Studio)
3. Luala Concert (Dihavina + Cty DX)
4. Những chuyến đi (Tùng Dương)
5. Vui (Lê Cát Trọng Lý)

III. NHẠC SĨ CỦA NĂM

1. Nguyễn Công Hải (Bột)
2. Lê Cát Trọng Lý
3. Nguyễn Hải Phong
4. Anh Quân
5. Quốc Trung

IV. CA SĨ CỦA NĂM

1. Tùng Dương
2. Hồ Quỳnh Hương
3. Thu Minh
4. Hồng Nhung

5. Nguyên Thảo
Theo SGGP Online
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS