Giá vàng chiều 3/8 giảm mạnh 1,2 triệu đồng/lượng

Thứ Tư, 03/08/2022 19:37 GMT+7

Trong bối cảnh giá vàng châu Á tăng giảm trái chiều phiên chiều 3/8, các doanh nghiệp trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh giá vàng.
Giá vàng thế giới áp sát mức cao của gần một tháng​

Giá vàng thế giới áp sát mức cao của gần một tháng​

Giá vàng thế giới phiên 2/8 chạm mức cao nhất trong khoảng một tháng giữa bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung và lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái đã làm tăng sự hấp dẫn của vàng, vốn được xem là kênh đầu tư an toàn.
Đóng phiên ngày 3/8, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66 - 67,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với mở cửa sáng nay.
Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,8 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa sáng nay.
Trong khi đó, giá vàng châu Á tăng trong phiên chiều 3/8 khi đồng USD yếu và căng thẳng Mỹ - Trung hạn chế áp lực từ việc tăng lợi suất trái phiếu của Mỹ sau khi nhiều quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu về tăng lãi suất.
Chú thích ảnh
Giá vàng chiều 3/8 giảm mạnh
Khoảng 13 giờ 39 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.767,89 USD/ounce, sau khi chạm mức gần cao nhất một tháng qua là 1.787,79 USD/ounce hôm 2/8. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3%, xuống 1.784,50 USD/ounce.
Đồng USD giảm 0,1%, khiến vàng rẻ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền tệ khác.
Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak thuộc Chuyên trang tài chính DailyFX cho biết: "Vàng kiểm tra mức kháng cự quanh ngưỡng 1.785 - 1.790 USD/ounce qua đêm và bị từ chối ... Ngoài ra, thị trường trở nên hoài nghi về việc đảo ngược chính sách thắt chặt từ Fed".
Chiến lược gia nói thêm rằng: "Chúng ta cũng cần theo dõi tình hình Đài Loan (Trung Quốc), vàng có xu hướng thu hút giới đầu tư tại thời điểm lo ngại về địa chính trị".
Mặc dù, số liệu kinh tế gần đây đã làm tăng sự đồn đoán rằng lãi suất Mỹ có thể đạt đỉnh vào đầu năm 2023, song Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại San Francisco Mary Daly cho biết, công cuộc giảm lạm phát của ngân hàng trung ương này gần như "chưa đến nơi đến chốn".
Tín hiệu nâng lãi suất của Fed khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 2,774% qua đêm và khoảng 2,72% trong phiên giao dịch ở châu Á.
Mặc dù vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát, lãi suất cao hơn lại ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng thỏi - vốn là một tài sản không sinh lời.
Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,3% xuống 1.002,97 tấn vào ngày 2/8.
Diệp Anh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*