01/05/2015 15:23 113

“Thượng Đế chưa rời bỏ chúng ta” trong đống đổ nát ở Nepal

Thứ Sáu, 01/05/2015 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự may mắn tuyệt đỉnh, hay phép màu thần kỳ, hay là Thượng Đế chưa rời bỏ con người...? Trong tâm chấn động đất, giữa đống đổ nát, khi nỗ lực cứu hộ dần rơi vào tuyệt vọng, thì đã có không ít những trường hợp sống sót bất ngờ.

Là gì đi nữa thì nó cũng nhen lên niềm hy vọng trong thảm họa động đất ở Nepal- thảm họa khiến ít nhất 6000 người chết cho tới thời điểm này và hơn 1 vạn người bị thương. Trong đau thương ấy, vẫn có những khoảnh khắc lóe lên niềm vui.

Sau đây là những trường hợp may mắn sóng sót sau nhiều giờ, nhiều ngày bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Ngày 30/4, lực lượng cứu hộ động đất tại Nepal đã giải cứu thành công Pema Lama, một thiếu niên 15 tuổi, ra khỏi đống đổ nát của khách sạn Hilton tại thủ đô Kathmandu. Cậu bé bị mắc kẹt trong suốt 5 ngày kể từ khi xảy ra thảm họa động đất nhưng vẫn tỉnh táo tại thời điểm được cứu.

Cậu bé Pema Lama sống sót thần kỳ sau 5 ngày bị chôn vùi

Cùng bị mắc kẹt với Pema Lama suốt 5 ngày còn có một phụ nữ, bà cũng được cứu sống

Người phụ nữ này cũng được cứu sống cùng với Pema Lama

Trận động đất lớn ập tới và nghiền nát chân của người đàn ông 27 tuổi. Anh bị két cứng dưới đống đổ nát, xung quanh toàn xác người chết và mùi tử thi phân hủy. Khanal kể lại, anh buộc phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót. May mắn là đội cứu hộ đã nghe thấy tiếng đập Khanal tạo ra, và anh đã được các nhân viên cứu hộ người Pháp và Nepal kéo ra từ đống đổ nát của khách sạn.

Người đàn ông bị kẹt trong đống đổ nát 82 tiếng với cái chân bị dập nát và phải uống nước tiểu của mình để sống

Trường hợp của bé Sonit, biểu tượng của sự sống trong thảm họa động đất thì còn khiến cả nhân loại phải cảm ơn Thượng Đế. Bé đang ngủ ở tầng trên của ngôi nhà ở Bhaktapur, Kathmandu khi trận động đất ập đến.

Bé được cứu nhờ một cái tủ của gia đình đã sập xuống che chở cho em khỏi gạch đá của ngôi nhà 4 tầng và các vật thể khác rơi xuống trong quá trình xảy ra trận động.

Sau 22 giờ cứu hộ, bé đã được giải cứu thành công trong niềm vui khôn cùng của người mẹ.

Em bé 4 tháng tuổi - mầm sống vươn lên từ đống đổ nát sau 22h

Và nụ cười của mẹ em trước căn nhà đổ nát

Phủ đầy bụi đất, họ như những bức tượng thạch cao, hay những hóa thạch  bị chôn vùi bởi núi lửa ở Pompeii từ hàng ngàn năm trước, còn nhiều người khác được cứu lên trong đống đổ nát. Những hình ảnh này xứng đáng trở thành biểu tượng của sức sống con người trong thiên tai, thảm họa, và là bằng chứng để người ta tiếp tục tin vào cuộc sống, tin vào số phận, và tin vào... Thượng Đế và đương nhiên, tin vào nỗ lực của lực lượng cứu hộ đã làm việc ngày đêm không nghỉ.

Lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm dù thời gian làm cạn hy vọng của họ

PV (tổng hợp)

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên