27/05/2014 15:44 2207

Người đàn ông nặng nhất thế giới qua đời

Thứ Ba, 27/05/2014 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Người đàn ông Mexico từng giữ kỷ lục Guinness với cân nặng ‘khủng’ nhất thế giới 553kg vào năm 2006 đã qua đời sau nhiều năm nằm liệt trên giường, tờ Daily Mail của Anh đưa tin.

Mới đây, một quan chức Sở y tế nhà nước Nuevo Leon đã xác nhận, Manuel Uribe – từng là người nặng nhất thế giới trước khi giảm 163kg, từ 553 xuống còn 390 kg, đã qua đời ở tuổi 48. Uribe đã nằm liệt trên giường ở thành phố Monterrey - thủ phủ của bang Nuevo Leon (đông bắc Mexico) trong nhiều năm và không thể tự di chuyển một mình.

Quan chức y tế trên cho biết, trước khi qua đời, Uribe đã được đưa tới bệnh viện bằng cần cẩu của nhân viên cấp cứu và lực lượng cứu hộ vào ngày 2/5 sau khi nhịp tim của anh có dấu hiệu bất thường. Ngoài các vấn đề về tim, Uribe được cho là cũng mắc các bệnh về gan. Tuy nhiên, đến nay, các bác sĩ vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến việc Uribe tử vong.

Người đàn ông Mexico gần 400kg kết hôn với Claudia Solis vào năm 2008 và đám cưới của anh là một trong số ít những lần Uribe rời khỏi nhà trong những năm gần đây. Để chuẩn bị cho lễ cưới, Uribe đã giảm được 247kg sau nhiều năm thực hiện chế độ ăn uống, tập thể dục và chăm sóc y tế.

Hãng thông tấn AP của Mỹ cho biết Uribe đã hy vọng có thể tự mình đi bộ xuống cầu thang, tuy nhiên, mặc dù đã giảm được một số cân ấn tượng nhưng anh vẫn phải nằm trên chiếc giường được thiết kế riêng và được chở đến buổi lễ bằng một xe tải.

Trong đám cưới, Uribe đã ôm lấy vợ và khóc vì xúc động: “Tôi đã có vợ. Chúng tôi sẽ xây dựng một gia đình mới và sống một cuộc sống hạnh phúc”.

Hải Yến
Theo Daily Mail

 
  • Uribe Manuel - người đàn ông từng nặng nhất thế giới đã qua đời hôm qua (26/5).

  • Các nhân viên của đài hóa thân địa phương ở Monterrey chở thi thể của Uribe đi hỏa táng.

  • Một hình ảnh của Uribe Manuel năm 2006.

  • Thân hình khổng lồ của người đàn ông nặng gần 400kg.

  • Cô dâu Claudia Solis trong lễ cưới ngày 26/20/2008.

  • Uribe được đưa đến buổi lễ bằng xe tải.

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS