06/04/2016 14:07 687

Ngắm hoa anh đào đẹp ngỡ ngàng qua ống kính du học sinh Việt

Thứ Tư, 06/04/2016 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mỗi độ cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm, người dân Nhật Bản lại háo hức đón chờ lễ hội Hanami – lễ hội đón mùa xuân ở Nhật Bản, đây là một trong những lễ hội lớn được người dân Nhật Bản cũng như du khách quốc tế chờ đón. Bởi vào mùa lễ hội, hàng nghìn cây hoa anh đào sẽ bung nở khoe sắc, tạo nên một khung cảnh đẹp mê đắm lòng người.

Vào những ngày lễ hội này, người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc thường ngày, gặp gỡ nhau dưới tán cây anh đào, cùng nhau trò chuyện, uống rượu Sake ngắm hoa anh đào nở. Người dân Nhật Bản tin rằng, nếu cánh hoa anh đào rơi vào chén rượu của người nào, thì người đó sẽ vô cùng may mắn. Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào đã trở thành biểu tượng của Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, có tới 200 loại hoa anh đào khác nhau. Những đóa hoa mong manh thường khoe sắc chỉ trong một tuần. Vào tuần lễ hoa nở rộ, rất nhiều khách du lịch đến với xứ sở Phù tang để được chiêm ngưỡng quốc hoa của đất nước này.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của hàng triệu triệu bông hoa anh đào đang khoe sắc trên đất nước Nhật Bản qua chùm ảnh của cộng tác viên Lee Việt, du học sinh Việt, gửi về từ Nhật Bản cho Thể Thao & Văn hóa.


Hoa anh đào nở rộ ở công viên Ueno (Tokyo)
Ueno là một trong những công viên lớn nhất ở thủ đô Tokyo......và cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp.
Mùa này người Nhật rủ nhau đi picnic, ngồi dưới tán anh đào.
Bên dòng Meguro xinh đẹp, có tới gần 900 cây hoa anh đào khoe sắc.

Rất nhiều người đến thưởng ngoạn hoa anh đào.

Khu vực ga Nippori cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng.
Lee Việt

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*