16/01/2017 16:33 744

CẬP NHẬT: Boeing 747 rơi, 37 người thiệt mạng, Thổ Nhĩ Kỳ để quốc tang

Thứ Hai, 16/01/2017 16:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/1, một chiếc máy bay vận tải của hãng Turkish Airlines đã rơi gần sân bay Manas của Kyrgyzstan, khiến 32 người thiệt mạng trong đó có 4 phi công.

(Tiếp tục cập nhật)

Ngày 16/1, Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev đã ký sắc lệnh về việc để quốc tang ngày 17/1, đồng thời yêu cầu giới chức nước này điều tra kỹ lưỡng về vụ rơi chiếc máy bay vận tải Boeing của Thổ Nhĩ Kỳ gần sân bay Manas. 


Hiện trường vụ máy bay Boeing 747 rơi

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết Tổng thống Atambayev đã ký sắc lệnh để quốc tang đối với các nhận nhân của vụ rơi máy bay. Kênh truyền hình nhà nước KTRK cũng đã hủy bỏ mọi chương trình giải trí để tưởng nhớ những người thiệt mạng. 

Thông cáo báo chí từ văn phòng Tổng thống Kyrgyzstan nêu rõ: "Tổng thống Almazbek Atambayev bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời yêu cầu nhà chức trách phải cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết đối với những người bị ảnh hưởng". 

Theo số liệu cập nhật mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vận tải Boeing của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkey Airlines tại khu vực sân bay Manas của thủ đô Bihskek của Kyrgyzstan đã tăng lên 37 người, trong đó có 4 phi công. 


Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận lại chiếc Boeing 747 là của hãng hàng không ACT Airlines trên đường từ Hong Kong (Trung Quốc) tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)

Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan ngày 16/1 cho biết chiếc máy bay đã lao xuống một khu dân cư đông đúc khi đang hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc, phá hủy 43 ngôi nhà và làm nhiều người, trong đó nhiều trẻ em tại  làng Dacha-Suu, thiệt mạng và bị thương. Số thương vong dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. 

Hiện sân bay Manas đã bị đóng cửa và nhiều chuyến bay bị hủy. 

Video hiện trường máy bay đâm xuống phá hủy 15 nhà dân:


Chiếc máy bay trên đã lao xuống một khu dân cư đông đúc khi đang cố tìm cách hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan, phần lớn số người thiệt mạng đến từ ngôi làng Dacha-Suu - nơi xảy ra vụ việc, ngoài ra khoảng 15 ngôi nhà đã bị thiệt hại.

Sân bay Manas hiện đã bị đóng cửa và nhiều chuyến bay đã bị hủy bỏ cho đến sớm nhất là tối cùng ngày.


Máy bay vận tải vỡ thành nhiều mảnh khi đâm xuống khu vực nhà dân.

Xe cộ và nhà cửa xung quanh khu vực tai nạn bị thiệt hại nghiêm trọng.

Lực lượng y tế khẩn trương đưa người bị nạn rời khỏi hiện trường.

Mảnh vỡ rơi từ máy bay

Theo TTXVN/ Báo Tin tức

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên