28/01/2016 13:15 895

Vì sao 'Titanic' từng có tên là 'Hành tinh băng'?

Thứ Năm, 28/01/2016 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hầu hết phim Hollywood đều có một tên phụ, hay còn gọi là “tên sản xuất”, cho đến khi phim ra rạp. Chỉ một thủ thuật nhỏ nhưng có thể giúp bộ phim “trốn” người hâm mộ và giảm kinh  phí.

Sau đây là một số bộ phim “ngụy trang” nổi tiếng”:

1. "Titanic"Titanic là trường hợp nổi tiếng trong số đó. Trước khi bộ phim kinh điển ra rạp, đạo diễn James Cameron đã quay hình các núi băng trôi bên ngoài bờ biển Nova Scotia với danh nghĩa là đang thực hiện bộ phim Planet Ice (Hành tinh băng). Đơn giản, ông phải “ngụy trang” để tránh bị ăn cắp ý tưởng làm phim về con tàu Titanic huyền thoại - một đề tài quá hấp dẫn nên khó để lộ.

2. "Star Wars: Return Of The Jedi"


Sự trở về của người Jedi đã được đổi tên thành Blue Harvest (Vụ mùa xanh) khi sản xuất. Bởi khi phim quay vào năm 1982, Star Wars đã là một hiện tượng văn hóa đại chúng. Hãng Lucasfilm quyết định dùng tên giả làm vỏ bọc cho phim trước truyền thông và công chúng. Dự án này được giới thiệu là một phim kinh dị “vượt ngoài sức tưởng tượng”.

Một lý do khác là kinh phí. Tên Blue Harvest kém nổi tiếng hơn Star Wars nhiều nên các đơn vị cho thuê địa điểm và dịch vụ sẽ không hét giá như khi Lucasfilm quay phần phim trước, The Empire Strikes Back, vài năm trước đó.

3. "Harry Potter And The Chamber Of Secrets"


Đây là phần phim thứ hai của loạt phim nổi tiếng nên độ háo hức của người hâm mộ đã tăng lên rất cao. Để tránh gây chú ý, đoàn làm phim Harry Potter và phòng chứa bí mật đã dùng tên Incident On 57th Street (Tai nạn trên phố 57) trong suốt quá trình quay ở London. Cảm hứng lấy từ bài hát cùng tên của nam ca sĩ Bruce Springsteen.

4. "The Avengers"


Biệt đội siêu anh hùng được sử dụng tên ngụy trang là Group Hug (Cái ôm tập thể). Hãng Marvel có một hệ thống tên sản xuất dành cho mọi phim của họ, liên quan chặt chẽ đến nội dung phim. Với The Avengers, đạo diễn Joss Whedon chọn tên này vì tính tập thể, tinh thần đồng đội của phim. Diễn viên Tom Hiddleston thừa nhận đây là cái tên rất phù hợp.

5. "E.T"


E.T (Cậu bé ngoài hành tinh) được gọi là A Boy’s Life (Cuộc đời của một cậu bé). Cũng giống như James Cameron Titanic, đạo diễn Steven Spielberg dùng tên gọi này để giữ bí mật về đề tài người ngoài hành tinh - một đề tài đủ độc đáo và hấp dẫn để bị sao chép. Ông không muốn có một phim nào khác cạnh tranh. Các diễn viên được giám sát khi đọc kịch bản và cả ê kíp sản xuất được cấp thẻ nhận dạng để bảo mật trong quá trình quay.

6. "Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring"


Tên sản xuất là Changing Seasons (Những mùa đổi thay). Năm 1998, ai cũng biết đạo diễn Peter Jackson đang chuyển thể bộ tiểu thuyết kinh điển Chúa tể những chiếc nhẫn của nhà văn J.R.R. Tolkien. Jackson và ê kíp sản xuất ở New Zealand đã dành 2 năm để sản xuất 3 phần phim.

Phần đầu tiên The Fellowship Of The Ring (Những người bạn của nhẫn) ra rạp vào năm 2000. Nhưng trong suốt quá trình sản xuất, đoàn làm phim đã treo biển Những mùa đổi thay để đánh lừa người hâm mộ.

7. "Se7en"


Tên sản xuất của bộ phim nổi tiếng này là The Seven Deadly Sins (7 tội ác chết người). Nhưng đó không hẳn là tên ngụy trang mà là tên phim theo ý định ban đầu của đạo diễn David Fincher. Bởi, nội dung phim kể về tên sát thủ giết người hàng loạt. Sau đó, nhà sản xuất đã đổi tên phim để tạo nên cảm giác bí ẩn và gây chú ý cho phim khi ra rạp. Phim thành công với dàn diễn viên tài năng Brad Pitt, Morgan Freeman và Gwyneth Paltrow.

Nha Đam (theo Mentalfloss)


 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên