24/08/2014 07:00 236

Ước mơ giản dị qua ống kính các nhiếp ảnh gia nhí

Chủ Nhật, 24/08/2014 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 83 mẩu chuyện nhỏ được kể ở triển lãm Dung dăng dung dẻ là những lát cắt đời sống, những ước mơ hồn nhiên và những suy nghĩ thú vị của các em nhỏ được tái hiện qua lăng kính của những nhiếp ảnh gia nhí.

Triển lãm ảnh Dung dăng dung dẻ diễn ra ngày 23/8 tại Chula House (43 Nhật Chiêu, Tây Hồ, Hà Nội) nằm trong chương trình Tiếng nói qua ảnh do Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng và Oxfam hợp tác tổ chức thực hiện ở Đăk Nông, Ninh Thuận và Lào Cai. Đây là lần đầu tiên các em nhỏ được cầm máy ảnh học cách chụp hình và tự do sáng tạo.

Bạn Hoàng Ngọc Điệp, sinh viên trường Đại học Nội vụ chia sẻ: "Hầu hết người xem và bản thân mình đều yêu nét mộc mạc của các bức ảnh và những câu chuyện gắn liền với nó, rất hồn nhiên, thú vị".

Em Nguyễn Đình Giang, học sinh lớp 4, trường tiểu học Xuân Đỉnh chia sẻ: "Xem các bức ảnh của các bạn em rất cảm động vì những ước mơ rất giản dị, trong sáng của các bạn như ước có một đôi giày mới, có một chiếc xe đạp. Em có đủ mọi thứ rồi nên em rất thương các bạn".

Những tấm ảnh tuy không bóng bẩy về mặt hình thức, hay hoàn hảo về kĩ thuật nhiếp ảnh nhưng nó mang đến cho triển lãm Dung dăng dung dẻ những câu chuyện hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ.

Nguyễn Liên

 
  • Lần đầu cầm máy

  • Vào mùa Đông em không có giày để đi học, đây là đôi dép của em, nó đã bị hỏng và em phải lấy dây buộc vào để đi được... Em cũng rất muốn có một đôi giày như các bạn khác.

  • Đây là bức ảnh của Mẩy Vạn, em được dạy là nhặt được của rơi phải trả lại cho người đã mất.

  • Một lần em đi chơi em nhìn thấy một cái hố xí giữa suối rất bất tiện cho người đi lại. Đi vệ sinh ở đây rất có thể thải xuống suối rất bẩn và mất vệ sinh.

  • Khi đến mùa Đông, chúng em đi học rất lạnh nên không viết bài được và chúng em phải mang than.

  • Các bạn đang trượt ở hành lang nơi mưa dột vào khi nào có mưa các bạn đều chơi như thế.

  • Út đang nằm dưới đất học bài, nhà Út không có bàn ghế.

  • Dòng lưu bút ghi lại những cảm xúc của "nhiếp ảnh gia" nhí.

Ý kiến độc giả (1)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên