15/05/2014 09:44 327

Triển lãm '12 tướng trận thời bình'

Thứ Năm, 15/05/2014 09:44 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Sau triển lãm Tướng trận thời bình rất thành công tổ chức vào tháng 12/2009, nhiếp ảnh gia Việt Văn tiếp tục tổ chức triển lãm 12 tướng trận thời bình tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), khai mạc vào 10h ngày 19/5/2014.
 

Dự án bộ ảnh Tướng trận thời bình đã được nhiếp ảnh gia Việt Văn thực hiện từ năm 2009, thông qua nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc trò chuyện với các vị tướng trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là những vị tướng đã trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cùng nhân dân làm nên những chiến công hiển hách.


Triển lãm lần này sẽ trưng bày chân dung 12 vị tướng, mà đứng đầu là Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, như một biều tượng trung tâm của nhiều thế hệ tiếp nối.

Nhiếp ảnh gia Việt Văn cho biết, sự lựa chọn của anh chỉ mang tính chất cá nhân vì còn nhiều vị tướng lĩnh tài ba khác, do chưa có điều kiện và may mắn nên anh chưa thể tiếp cận.

12 Tướng trận thời bình gồm 70 ảnh - tượng trưng cho 70 năm kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Triển lãm kéo dài tới hết ngày 24/5/2014.

Việt Văn hiện là phóng viên báo Lao Động. Anh đã có 9 triển lãm ảnh cá nhân, nhiều triển lãm nhóm tại Mỹ, Anh, Singapore, Argentina, là tác giả Việt Nam duy nhất có những bộ ảnh được hãng Win-Iniative (New York, Mỹ) sưu tập. Anh đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế uy tín, tiêu biểu là giải thưởng nhiếp ảnh Paris (Px3- Pháp) - năm liên tiếp, Giải nhiếp ảnh quốc tế - IPA (Mỹ) - 5 năm liên tiếp, giải ảnh hàng năm Liên hoan ảnh toàn cầu (Anh) 3 năm, giải nhiếp ảnh đương đại San Diego (Mỹ)..., được các tạp chí Actuphoto (Pháp) và trang Talent house (Mỹ) phỏng vấn cá nhân.


Ngọc Diệp
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên