07/10/2016 10:05 713

Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu đem thiết kế đến 'Festival áo dài Hà Nội'

Thứ Sáu, 07/10/2016 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Sau một vài bộ sưu tập áo dài gây chú ý, sắp tới đây hoa hậu Ngọc Hân sẽ lần đầu tiên đến với Festival áo dài Hà Nội bằng một bộ sưu tập mới.

Được biết, Ngọc Hân sẽ mang đến Festival Áo dài Hà Nội 2016 3 BST mới chưa từng công bố, đậm chất Hà Nội cùng nét vẽ ngây thơ của các “tác giả nhí”.


NTK Ngọc Hân hứa hẹn sẽ đem đến những cảm xúc đặc biệt trong bộ sưu tập mới của mình

Điều đặc biệt là Hoa hậu Ngọc Hân sẽ mời chính các tác giả nhí này trình diễn BST áo dài do chính cô thiết kế.

Bộ sưu tập của Ngọc Hân sẽ là một trong các điểm nhấn của lễ hội áo dài năm nay.

Theo BTC, lễ hội áo dàisẽ diễn ra trong 3 ngày, được tái hiện thông qua các hoạt động trưng bày bộ sưu tập áo dài xưa, áo dài cách tân nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải của làng lụa Vạn Phúc - Hà Nội, làng lụa Hội An - Quảng Nam, dệt lanh của người H’Mong - Hà Giang.

Người dân Hà Nội, giới mộ điệu thời trang áo dài, du khách trong nước và quốc tế sẽ được tham gia, trải nghiệm, hòa mình vào không gian nghệ thuật thiết kế cũng như cảm nhận sự tinh tế, chau chuốt với mỗi công đoạn làm nên một tác phẩm áo dài.

Điều đặc biệt ở Festival áo dài Hà Nội là xuất hiện những gương mặt người đẹp trong top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016, cũng là làn gió mới để vẽ nên nét đẹp của tà áo dài Việt Nam năm nay.

Chương trình bao gồm 3 phần chính: Hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm; hoạt động trang trí mỹ thuật, nghệ thuật sắp đặt; hoạt động văn hóa nghệ thuật và chuyên đề về Áo dài.

Chương trình biểu diễn áo dài được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội) từ 20h30 đến 22h00, ngày 15/10 từ Quảng trường Đoan môn – Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh trong họp báo Festival áo dài Hà Nội 2016:


Người đẹp Biển  Hoa hậu Việt Nam 2016, Đào Hà, tham gia trình diễn phần ra mắt những BST của các NTK hàng đầu Việt Nam
Xu hướng năm nay thiên về cách tân nhiều hơn, tuy nhiên vẫn giữ được cái nét truyền thống, đặc trưng của tà áo dài Việt
Mỗi lần trình diễn áo dài NTK Hà Duy cho biết: " Tôi rất bồi hồi và xúc động mỗi khi ra BST áo dài, bởi tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ những tà áo dài truyền thống...


NTK Cao Minh Tiến đã biến hóa tà áo dài truyền thống thành những tà áo dài cách tân nhưng vẫn dữ được nét đặc trưng của áo dài Việt


Thiết kế của NTK Ngọc HânVợ của họa sĩ Bùi Xuân Phái, cụ Nguyễn Thị Sính (thứ 2 từ phải sang) cũng đến tham dư buổi họp báo


Một trong những mẫu của BST lần này NTK Ngọc Hân trình làng

Ảnh & Bài: Hòa Nguyễn

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7