18/09/2016 07:13 3123

Giọng hát Việt nhí: Những đứa trẻ làm khán giả 'choáng' với ca khúc người lớn

Chủ Nhật, 18/09/2016 07:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những đứa trẻ đã tạo nên một ấn tượng choáng ngợp cho Live show 1 của Giọng hát Việt nhí, từ cách chọn ca khúc, đến giọng hát và trình diễn.

9 giọng ca nhí từ 3 đội của huấn luyện viên (HLV) Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Ông Cao Thắng, Vũ Cát Tường trình diễn trên một sân khấu được thiết kế hoành tráng, với những tiết mục mà các HLV của chúng thể hiện tham vọng muốn khán giả "choáng" ngay từ đầu. Mà những tiết mục như vậy thường phải nương nhờ đến ca khúc người lớn.


Cặp huấn luyện viên Đông Nhi và Ông Cao Thắng (giữa)

Cô bé Hồ Thảo Nguyên của đội HLV Vũ Cát Tường đã mở màn ca khúc Bóng cây Kơ Nia bằng chất giọng cao vút, và ngân dài nhất có thể. Ca khúc "kinh điển" mà ai học Nhạc viện cũng phải kinh qua này chưa bao giờ là ca khúc dễ, nhưng một cô bé như Hồ Thảo Nguyên không chỉ phải đối mặt với cách xử lý về kĩ thuật hát mà còn phải thể hiện được tình cảm của người phụ nữ trong câu hát “Buổi sáng em làm rẫy, thấy bóng cây Kơ Nia, bóng ngả trên đầu che ngực em, về nhớ anh không ngủ”.


Thí sinh Hồ Thảo Nguyên

Cố bé Lê Băng Giang của đội HLV Noo Phước Thịnh còn gây ấn tượng mạnh hơn khi hát liền hai ca khúc rất khó: Độc huyền cầmThư pháp. Loại ca khúc mà các cô chú lớn đi thi thường dùng để gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Cô bé không chỉ cho thấy nội lực mạnh mẽ khi hát, mà còn cả khả năng trình diễn. Nhưng nhìn một đứa trẻ mặc áo dài, choàng khăn trên vai ngồi ngả nghiêng trông thật quá già dặn so với lứa tuổi.


Thí sinh Lê Băng Giang

Những ca khúc về mẹ cũng được khai thác triệt để. Thí sinh Đào Nguyên Thụy Bình đã thể hiện ca khúc dân ca Nhớ mẹ lý mồ cô thật ngọt ngào. Thí sinh Trần Minh Nguyệt thể hiện ca khúc Papa (Dương Khắc Linh, Hồ Hoài Anh sáng tác), một ca khúc rất thịnh hành trên sân khấu truyền hình thực tế gần đây.

Đáng chú ý hơn cả là thí sinh được MC Ngô Kiến Huy giới thiệu là một giọng ca khủng: Trịnh Nhật Minh đã chọn ca khúc Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến. Ca khúc này là lời tự sự, là hồi tưởng đầy xúc động của một người con khi đã về già ngồi nhớ cha mẹ. Nhưng để phù hợp với một giọng ca nhí, câu hát “Mẹ ơi con đã già rồi” được sửa lại thành “Mẹ ơi con đã lớn rồi” cho phù hợp với cậu bé.


Thí sinh Trịnh Nhật Minh

Cô bé Đàm Thùy Dung của đội Đông Nhi đã thể hiện ca khúc Bà tôi rất tốt, nhưng khi phải đi tiếp từ Bắc, đến Trung, Nam, với một loạt ca khúc Huế thương, Đất Phương Nam, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, cô bé đã không khỏi đuối sức.


Thí sinh Đàm Thùy Dung

Về ấn tượng chung, Giọng hát Việt nhí đã có một đêm mở màn thực sự thành công. Những giọng ca nhí với chất giọng trong sáng, cao vút chắc chắn sẽ rất thu hút khán giả truyền hình. Sự mới mẻ, trong sáng của các em có thể đem lại sự thích thú lớn lao với khán giả.

Nhưng để đạt được điều đó những đứa trẻ chắc chắn đã phải bỏ rất nhiều thời gian, mồ hôi, thậm chí nước mắt để đáp ứng kì vọng của nhà sản xuất chương trình, của các Huấn luyện viên. Chúng sẽ phải gồng mình hát những ca khúc dành cho người lớn, không chỉ thách thức chúng về thể lực mà còn thách thức về trải nghiệm, mà lứa tuổi của chúng chỉ có thể bắt chước, giả vờ thể hiện cảm xúc chứ chưa thể thấu hiểu.

Cô bé Lê Băng Giang cho biết đã mất nửa tháng để học ca khúc Độc huyền cầmThư pháp, cho thấy để có được 10 phút sân khấu, các em đã phải khổ luyện thế nào.


HLV Noo Phước Thịnh


HLV Noo Phước Thịnh lên sân khấu diễn cùng học trò


Cặp HLV Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Ngọc Diệp

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*