17/01/2014 18:03 231

Độc đáo xiếc Việt giành giải vàng ở Italy

Thứ Sáu, 17/01/2014 18:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tham gia cùng với các nước Tây Ban Nha, Nga, Mông Cổ, Cu Ba, Pháp, Brazil, Ukraina, Ý trong liên hoan xiếc quốc tế Festival Internazional Di Roma Capitale lần thứ 30 tại Ý từ 9 – 12/1, đoàn Việt Nam đã giành huy chương vàng với tiết mục Đu quan họ.

Đu quan họ (đạo diễn, dàn dựng NSƯT Tống Toàn Thắng), âm nhạc phỏng tác theo giai điệu Bèo dạt mây trôi, vũ đạo dân gian đương đại đã ghi điểm “vàng” với sự thể hiện khéo léo các trò diễn như đu trên dây, treo người bằng quai nón ngang qua đầu trên không. Đặc biệt, là sự kết hợp của đế kiếm trên đu với đế kiếm trên không được thực hiện trong tiết mục này.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn tham dự với Đu nhện (giải khuyến khích) – tiết mục từng đoạt giải Ngôi sao triển vọng trong Liên hoan Xiếc Quốc tế Hà Nội 2012.

Tất cả các tiết mục đã đoạt giải thưởng quốc tế của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ ra mắt khán giả Việt Nam trong chương trình xiếc khai Xuân Giáp Ngọ diễn ra vào 15h ngày 2/2 (tức mồng 3 Tết Âm lịch), 20h các ngày trong tuần và 9h30 sáng Chủ nhật tại 66 - 67 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Lam Anh


 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS