20/10/2015 06:02 722

Chiêm ngưỡng bức tranh của 'thế hệ vàng' mỹ thuật Việt Nam

Thứ Ba, 20/10/2015 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Những bức tranh được sáng tác ở nước ngoài mang hồn cốt Việt, con người Việt sau nhiều năm lưu lạc ở các sàn đấu giá thế giới đã được "hồi hương". Và, trong phòng triển lãm của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, nhiều tác phẩm của các danh họa Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Mai Trung Thứ, Lê Thị Lựu lần đầu ra mắt công chúng Việt Nam.

Triển lãm, “Hội họa Việt Nam - Một diện mạo khác” trưng bày các tác phẩm thuộc sở hữu của nhà sưu tập Nguyễn Minh khai mạc tối nay (19/10 và kéo dài tới 23 /10) tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hơn 50 bức tranh của các danh họa thuộc "thế hệ vàng" của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Đặc biệt, có gần 30 tác phẩm trong triển lãm là những bức tranh quý của các danh họa Việt lần đầu công chúng trong nước được chiêm ngưỡng. Bởi, sau khi "về đất mẹ", phần lớn các bức tranh được lưu giữ tại tư gia của nhà sưu tập. Triển lãm như là diện mạo mỹ thuật Việt thêm đủ đầy khi quy tụ các tác phẩm của các danh họa sinh sống, học tập và sáng tác ở nước ngoài.

Một số bức tranh trong buổi triển lãm:


Tác phẩm Tĩnh vật của danh họa Lê Phổ.


Tác phẩm Mẹ và con của danh họa Lê PhổTác phẩm Những nhạc công của danh họa Vũ Cao Đàm.


Tác phẩm Mẹ và con của danh họa Vũ Cao Đàm.


Tác phẩm Mẹ và con của danh họa Vũ Cao Đàm.


Tác phẩm Hoa cúc và hoa loa kèn của danh họa Lê Phổ


Tác phẩm Chợ hoa của danh họa Lê Phổ.


Bức tranh Người phụ nữ ở Pyreness của họa sĩ Lê Thị Lựu.

Phạm Mỹ

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7