11/10/2016 20:11 1284

Ai đã khiến xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe ca khúc viết về Huế?

Thứ Ba, 11/10/2016 20:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi ra mắt album Tìm em trong nét Huế của ca sĩ Bạch Trà vào chiều ngày 11/10 bỗng xuất hiện một khách mời đặc biệt, là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Hóa ra xạ thủ Olympic này cũng là người hâm mộ, yêu thích dòng nhạc dân gian và cũng rất thích yêu thích tiếng hát của Bạch Trà.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong buổi ra mắt album đầu tay của Bạch Trà

Hoàng Xuân Vinh nói rằng dù nghe Bạch Trà đã lâu nhưng anh vẫn rất bất ngờ khi lắng nghe giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của cô ca sĩ trẻ lần đầu tiên ra mắt với khán giả sản phẩm đầu tay mang hơi thở mới cho dòng nhạc dân gian.

Bạch Trà được xem là gương mặt rất tiềm năng của dòng nhạc dân gian. Cô ca sĩ từng đi thi Sao Mai này được nhận xét là người có giọng hát không bị pha lẫn và mang nhiều cảm xúc.


Ca sĩ Bạch Trà trong tà áo dài đậm chất Huế

Tìm em trong nét Huế là album đầu tay của Bạch Trà. Ở đó, cô kể cho khán giả một câu chuyện của mình, nhẹ nhàng, mộc mạc, mang đầy hơi thở mới về dòng nhạc dân gian.

Cả 8 ca khúc viết về Huế trong album này có những bài hát đã trở nên vô cùng quen thuộc với những ai yêu mảnh đất thanh bình, mơ mộng như Huế thương, Huế xưa, Về thăm Huế , Tìm em trong nét Huế, Huế mời bạn về thăm... hay gần đây là Ngược dòng Hương Giang được nhạc sĩ Đức Trịnh sáng tác, ngay lập tức trở thành một trong những ca khúc về Huế được rất nhiều khán giả yêu thích.


Bạch Trà sinh năm 1992 tại Quảng Trị, năm 16 tuổi cô bắt đầu theo học tại Học viện âm nhạc Huế và gắn bó với dòng nhạc dân gian từ đó đến nay

Đó còn chưa kể trong album này cũng có những ca khúc về Huế ít người thể hiện như Nhớ Huế ( Việt Đức), Tìm em trong nét Huế (Khắc Yên)... đã được Bạch Trà thể hiện khá duyên.

Cũng có thể coi đây là 2 ca khúc được Bạch Trà thể hiện xúc động nhất và có thể sẽ là "đóng đinh" tên tuổi của cô bởi giọng hát mang âm hưởng dân ca ngọt ngào, đằm thắm, sâu lắng và tinh tế, hơn thế nữa giọng ca ít  lẫn vào đâu được vì nó có cái riêng, cái "độc tôn" vẫn  mang đậm chất "Huế".

Như Bạch Trà chia sẻ "Tìm em trong nét Huế là ca khúc mà tôi tâm huyết nhất bởi mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và cũng là ca khúc tôi hát thành công nhất". Có lẽ vì thế mà Bạch Trà đã lấy bài hát này làm tựa đề cho album đầu tay của mình.

Hòa Nguyễn

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên