02/03/2016 15:14 1096

50 chân dung văn nghệ sĩ nổi tiếng qua nét vẽ nghệ sĩ rối

Thứ Tư, 02/03/2016 15:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 50 bức chân dung các các văn nghệ sĩ nổi tiếng như: nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Bảo Ninh, Nguyễn Văn Thọ…, các họa sỹ Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Hoàng Phượng Vỹ...  do NSƯT, đạo diễn Chu Lượng vẽ sẽ khai mạc trong triển lãm Chu Lượng với những người bạn lúc 17h chiều 6/3 tại Trung tâm thông tin triển lãm (45 Tràng Tiền, Hà Nội).

Tự nhận là một người may mắn, Chu Lượng (Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long) hiện có một môi trường nghệ thuật rối nước thỏa sức sáng tạo và những người bạn thân thiết. Với Chu Lượng, tình bạn là một giá trị văn hóa vô cùng cao quý. Vì thế, những khi trống vắng, mở điện thoại ra, những gương mặt bạn bè mà ông ngưỡng mộ, khâm phục cứ dần hiện ra. Cách đây 2 năm, Chu Lượng chợt nghĩ phải vẽ họ và bắt đầu tranh thủ từng giờ, từng phút để vẽ những người bạn.

Được những người bạn trong nhóm nhân sĩ Hà Đông khích lệ, Chu Lương vẽ được nhiều hơn và quyết định làm triển lãm để tri ân những người bạn, để tạo ra cơ hội được gặp bạn bè đông đủ nhất, “bởi con người có nhau được sống ở trong nhau...”.

Cùng xem khoảnh khắc những văn nghệ sĩ qua nét vẽ Chu Lượng:


Chân dung họa sĩ Thành Chương


Chân dung NSND Nguyễn Quốc Chiêm


Chân dung Fred Marchant, nhà thơ, giáo sư văn học ĐH Suffort (Mỹ)


Chân dung nhà quay phim - NSƯT Trần Hùng


Chân dung NSND Trung Hiếu


Chân dung họa sĩ A Sáng


Chân dung nhà văn Bảo Ninh


Chân dung nhà ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn


Chân dung dược sĩ Đỗ Văn Hiểu

An Như

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020