17/06/2015 21:00 5002

12 câu nói biến Marilyn Monroe thành biểu tượng nhan sắc vĩnh cửu

Thứ Tư, 17/06/2015 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi tốt, nhưng không phải thiên thần. Tôi xấu, nhưng không phải ác quỷ. Tôi chỉ là một cô gái nhỏ cố tìm kiếm người yêu thương mình trong trong thế giới rộng lớn này”.

Hầu hết mọi người nhớ về Marilyn như một phụ nữ cực lý bốc lửa với mái tóc vàng xoăn và đôi môi mời gọi, nhưng những câu chuyện được kể về nàng, những lời nàng nói cho thấy người phụ nữ này phức tạp hơn thế. Một người có đầu óc, tò mò, thi vị, sáng suốt, thỉnh thoảng buồn bã và đầy sâu sắc.


Marilyn Monroe xinh đẹp

Hơn 50 năm sau khi qua đời, nàng vẫn gợi cảm hứng cho một thế hệ công chúng mới. Sau đây là những trích dẫn thú vị nhất từ Marilyn hé lộ tâm hồn nàng.

1. Về tình yêu đích thực: “Người tình đích thực là người đàn ông làm ta run rẩy chỉ vì chạm nhẹ lên đầu ta hoặc mỉm cười nhìn sâu vào mắt ta - hoặc khi chàng bâng quơ nhìn xa xăm”.

2. Về giày cao gót: “Tôi không biết ai phát minh ra giày cao gót nhưng mọi phụ nữ đều nợ người đó rất nhiều”.

3. Về chấp nhận bản thân như một yếu tố chủ chốt để sinh tồn: “Tôi tốt, nhưng không phải thiên thần. Tôi xấu, nhưng không phải ác quỷ. Tôi chỉ là một cô gái nhỏ cố tìm kiếm người yêu thương mình trong trong thế giới rộng lớn này”.


Monroe đọc tiểu thuyết kiệt tác Ulysse của James Joyce

4. Khi nàng trung thực một cách tàn nhẫn về Hollywood: “Hollywood là nơi người ta trả bạn 1.000 USD cho một nụ hôn và 5 xu cho tâm hồn của bạn”.

5. Khi nàng nói về chế độ gia trưởng: “Tôi không phiền sống trong một thế giới của đàn ông, chỉ cần trong đó tôi vẫn là phụ nữ”.

6. Góc nhìn chân thực về hạnh phúc: “Với những ai thiếu thốn hạnh phúc, mỗi lần đều là lần đầu tiên. Hạnh phúc không bao giờ trở thành thói quen”.

7. Về nâng mặt và phẫu thuật thẩm mỹ mặt: “Tôi muốn già đi mà không nâng mặt. Tôi muốn đủ can đảm để trung thành với gương mặt của chính mình qua năm tháng”.


Marilyn Monroe và người chồng thứ hai Joe DiMaggio

8. Về đàn ông: “Đàn ông trèo lên tận mặt trăng, nhưng có vẻ họ chẳng quan tâm đến trái tim con người đang đập”.

9. Về danh xưng biểu tượng tình dục: “Biểu tượng tình dục bị coi như một sự vật. Tôi ghét bị coi là sự vật. Nhưng nếu tôi trở thành một biểu tượng, thì biểu tượng cho tình dục vẫn tốt hơn các loại biểu tượng khác”.

10. Về sự nghiệp: “Một sự nghiệp cũng tốt thôi, nhưng bạn không thể quấn lấy nó trong một đêm mùa Đông”.


"Danh tiếng chẳng lấy gì làm vững bền"

11. Về danh tiếng: “Danh tiếng sẽ qua thôi, và đã lâu lắm rồi, tôi có được danh tiếng. Tôi luôn biết rằng nó chẳng lấy gì làm vững bền. Danh tiếng là thứ tôi từng trải nghiệm, nhưng không phải là nơi tôi nương tựa”.

12. Quyến rũ không bao giờ đi với giả tạo: “Tôi nghĩ bản năng giới tính chỉ thu hút khi nó tự nhiên và tự phát”.

Hạ Huyền

(Theo Storypick)


 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay