24/12/2013 13:25 160

Những bức ảnh ấn tượng nhất năm 2013 (phần 4)

Thứ Ba, 24/12/2013 13:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính trị, xung đột, thảm họa thiên nhiên, tai nạn, Tổng thống Obama..., là nội dung của những bức ảnh được đánh giá là ấn tượng nhất năm 2013.


Tổng thống Mỹ Barack Obama nghiêng người ra khỏi ô để kiểm tra xem trời còn mưa không trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại khu vườn của Nhà trắng ngày 16/5.


Trận lốc xoáy kinh hoàng quất trực tiếp xuống Moore, thị trấn với khoảng 55.000 người ở ngay phía nam thành phố Oklahoma. Nó quần thảo mặt đất suốt khoảng 45 phút, gây ra hỏa hoạn, san phẳng nhiều nhà cửa và phá hủy một số trường học trưa 20/5 (giờ địa phương).


Randall Kasper bế con gái của mình, Kaylee Kasper đi tìm kiếm những vật dụng còn sót lạo của căn nhà đã bị tàn phá bởi lốc xoáy ở Moore, Oklahoma. Bé Keylee cùng mẹ ở trong nhà khi lốc xoáy quét qua nhưng cả hai may mắn không bị thương.


HLV Jupp Heynckes ăn mừng danh hiệu vô địch Champions League cùng Bayern Munich sau khi đánh bại Dortmund ở trận chung kết diễn ra trên sân Wembley, London, ngày 25/5.


Một khu vườn nhà với duy nhất bể bơi chưa bị nước lũ tràn vào trong trận lụt lịch sử ở châu Âu hồi tháng 6 năm nay. Hơn 10.000 người Đức, Hungary, CH Czech đã phải sơ tán sau khi nhiều đê vỡ vì nước sông Elbe dâng mạnh.


Hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Sét đánh trúng tòa tháp Willis Tower (trước đây gọi là Sears Tower), Chicago, Mỹ ngày 12/6.


Bức ảnh thú vị về người biểu tình ở quảng trường Taksim, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tháng 7 năm 2013, phản đối việc xây dựng khu trung tâm mua sắm tại công viên Gezi, mảng xanh cuối cùng ở trung tâm Istanbul. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã sử dụng biện pháp mạnh để ngăn làn sóng biểu tình.


Một trong số 1 triệu đứa trẻ Syria đang sống trong trại tị nạn. Chân dung của cô bé được chụp trong căn nhà tạm ở trại tị nạn Zaatari tại Jordan.


Hai người đồng tính ôm hôn nhau khi Tòa án Tối cao Mỹ  quyết định bác bỏ điều luật cấm hôn nhân đồng tính ở California. Các thẩm phán cho rằng Dự luật Bảo vệ hôn nhân gọi tắt là DOMA, đã phân biệt đối xử đối với các cặp vợ chồng đồng tính.  Do đó, họ đã quyết định bãi bỏ điều luật cấm hôn nhân đồng tính ở California, được gọi là Dự luật 8 thuộc Doma.


Người biểu tình Ai Cập vẫy cờ khi tụ tập tại quảng trường Tahrir trong một cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Mohammed Morsi ngày 30/6.


Nhân viên cứu hộ bên cạnh chiếc máy bay Boeing 777 của hãng Asiana Airlines đã bị hư hại nặng nề. Chuyến bay cất cánh từ Thượng Hải, quá cảnh tại Seoul, va chạm khi hạ cánh tại sân bay San Francisco, Mỹ. Khi hạ thấp độ cao để chuẩn bị hạ cánh, đuôi máy bay đập xuống đất, rời ra, các bộ phận văng tứ tung, máy bay nhao khỏi đường băng, bốc cháy mù mịt. Tai nạn khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.


Hình ảnh quen thuộc tại lễ hội đấu bò El Pilar ở Zaragoza, Tây Ban Nha. Hàng năm, những đấu sĩ thường tụ họp tại đây để tham dự lễ hội đấu bò kéo dài trong vòng 8 ngày từng được Ernest Hemingwway lột tả trong tiểu thuyết năm 1926, The Sun Also Rises.


Một cậu bé bày tỏ sự kính trọng đối với cố Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela bên cạnh hình ảnh của ông ở bên ngoài bệnh viện Medi-Clinic ngày 14/7 tại Pretoria, Nam Phi. Biểu tượng của phong trào chống phân biệt chủng tộc đã phải nhập viện từ ngày 8/6 để điều trị chứng nhiễm trùng phổi. Ông qua đời ngày 6/12 vừa qua ở tuổi 95.


Trại tị nạn Zaatari ở Jordan - nơi sinh sống của hơn 120.000 tị nạn đến từ Syria. Trại tị nạn Zaatari do Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) xây dựng cách biên giới Syria 12km.


Hoàng tử của nước Anh cất tiếng khóc chào đời vào 16h24 (giờ địa phương) hôm 22/7, nặng 3,8 kg và lập tức trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới. Trong ảnh, người của hoàng gia trịnh trọng đọc thông báo về việc công nương Anh hạ sinh bé trai trước cửa bệnh viện St. Mary's ở London.

K.Đ
Theo AP, Reuters
 
 • Tổng thống Mỹ Barack Obama nghiêng người ra khỏi ô để kiểm tra xem trời còn mưa không trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại khu vườn của Nhà trắng ngày 16/5.

 • Trận lốc xoáy kinh hoàng quất trực tiếp xuống Moore, thị trấn với khoảng 55.000 người ở ngay phía nam thành phố Oklahoma. Nó quần thảo mặt đất suốt khoảng 45 phút, gây ra hỏa hoạn, san phẳng nhiều nhà cửa và phá hủy một số trường học trưa 20/5 (giờ địa phương).

 • Randall Kasper bế con gái của mình, Kaylee Kasper đi tìm kiếm những vật dụng còn sót lạo của căn nhà đã bị tàn phá bởi lốc xoáy ở Moore, Oklahoma. Bé Keylee cùng mẹ ở trong nhà khi lốc xoáy quét qua nhưng cả hai may mắn không bị thương.

 • HLV Jupp Heynckes ăn mừng danh hiệu vô địch Champions League cùng Bayern Munich sau khi đánh bại Dortmund ở trận chung kết diễn ra trên sân Wembley, London, ngày 25/5.

 • Một khu vườn nhà với duy nhất bể bơi chưa bị nước lũ tràn vào trong trận lụt lịch sử ở châu Âu hồi tháng 6 năm nay. Hơn 10.000 người Đức, Hungary, CH Czech đã phải sơ tán sau khi nhiều đê vỡ vì nước sông Elbe dâng mạnh.

 • Hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Sét đánh trúng tòa tháp Willis Tower (trước đây gọi là Sears Tower), Chicago, Mỹ ngày 12/6.

 • Bức ảnh thú vị về người biểu tình ở quảng trường Taksim, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tháng 7 năm 2013, phản đối việc xây dựng khu trung tâm mua sắm tại công viên Gezi, mảng xanh cuối cùng ở trung tâm Istanbul. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã sử dụng biện pháp mạnh để ngăn làn sóng biểu tình.

 • Một trong số 1 triệu đứa trẻ Syria đang sống trong trại tị nạn. Chân dung của cô bé được chụp trong căn nhà tạm ở trại tị nạn Zaatari tại Jordan.

 • Hai người đồng tính ôm hôn nhau khi Tòa án Tối cao Mỹ quyết định bác bỏ điều luật cấm hôn nhân đồng tính ở California. Các thẩm phán cho rằng Dự luật Bảo vệ hôn nhân gọi tắt là DOMA, đã phân biệt đối xử đối với các cặp vợ chồng đồng tính. Do đó, họ đã quyết định bãi bỏ điều luật cấm hôn nhân đồng tính ở California, được gọi là Dự luật 8 thuộc Doma.

 • Người biểu tình Ai Cập vẫy cờ khi tụ tập tại quảng trường Tahrir trong một cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Mohammed Morsi ngày 30/6.

 • Nhân viên cứu hộ bên cạnh chiếc máy bay Boeing 777 của hãng Asiana Airlines đã bị hư hại nặng nề. Chuyến bay cất cánh từ Thượng Hải, quá cảnh tại Seoul, va chạm khi hạ cánh tại sân bay San Francisco, Mỹ. Khi hạ thấp độ cao để chuẩn bị hạ cánh, đuôi máy bay đập xuống đất, rời ra, các bộ phận văng tứ tung, máy bay nhao khỏi đường băng, bốc cháy mù mịt. Tai nạn khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

 • Hình ảnh quen thuộc tại lễ hội đấu bò El Pilar ở Zaragoza, Tây Ban Nha. Hàng năm, những đấu sĩ thường tụ họp tại đây để tham dự lễ hội đấu bò kéo dài trong vòng 8 ngày từng được Ernest Hemingwway lột tả trong tiểu thuyết năm 1926, The Sun Also Rises.

 • Một cậu bé bày tỏ sự kính trọng đối với cố Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela bên cạnh hình ảnh của ông ở bên ngoài bệnh viện Medi-Clinic ngày 14/7 tại Pretoria, Nam Phi. Biểu tượng của phong trào chống phân biệt chủng tộc đã phải nhập viện từ ngày 8/6 để điều trị chứng nhiễm trùng phổi. Ông qua đời ngày 6/12 vừa qua ở tuổi 95.

 • Trại tị nạn Zaatari ở Jordan - nơi sinh sống của hơn 120.000 tị nạn đến từ Syria. Trại tị nạn Zaatari do Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) xây dựng cách biên giới Syria 12km.

 • Hoàng tử của nước Anh cất tiếng khóc chào đời vào 16h24 (giờ địa phương) hôm 22/7, nặng 3,8 kg và lập tức trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới. Trong ảnh, người của hoàng gia trịnh trọng đọc thông báo về việc công nương Anh hạ sinh bé trai trước cửa bệnh viện St. Mary's ở London.

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7