02/04/2014 11:12 391

‘Vũ điệu’ cá ngừ

Thứ Tư, 02/04/2014 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cá ngừ đại dương- tinh hoa của biển, đây là tên của liên hoan ẩm thực được tổ chức tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên) với chủ đề chính là cá ngừ đại dương. Đây là một trong những hoạt động đặc sắc của Festival Thủy sản Việt Nam – Phú Yên 2014.

Hội thi ẩm thực cá ngừ đại dương và liên hoan ẩm thực về chủ đề cá ngừ đại dương lần này có 15 đội tham gia đến từ 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Các đội tham gia sẽ làm 5 món, trong đó có 3 món chính được làm từ nguyên liệu là cá ngừ đại dương, 2 món phụ tùy chọn. Qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp, nguyên liệu chính cá ngừ đại dương đã được chế biến  thành rất nhiều món độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn: Salad cá ngừ, cá ngừ nướng xạ hương, cá ngừ áp chảo, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc…


Ông Ngô Văn Định, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên chủ trì tổ chức liên hoan ẩm thực cá ngừ đại dương cho biết: “Các đội thi sẽ được ban tổ chức cung cấp nguyên liệu cá ngừ đại dương. Ngoài ra, trong phần liên hoan ẩm thực, quý khách sẽ được xem các đầu bếp biểu diễn và thưởng thức các món ăn bổ dưỡng từ cá ngừ đại dương – đặc sản của vùng biển Phú Yên.”

Cá ngừ đại dương hay còn gọi là cá bò gù (vì thịt đỏ tươi như thịt bò, lưng gù) là một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại hiệu quả kinh tế lớn, sống ở những vùng biển ấm, cách đất liền khoảng 200 hải lý. Thethaovanhoa.vn trân trọng giới thiệu độc giả chum ảnh về hội thi đặc sắc này.

Thanh Hiếu

 
  • Ngay khi bắt đầu liên hoan, các đầu bếp đã biểu diễn cho khán giả xem những món ăn độc đáo làm từ cá ngừ.

  • Từ nguyên liệu là con cá ngừ, họ đã chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, vì dụ như món “Mắt cá ngừ chưng bí đỏ”.

  • Tuy cùng là món gỏi cá ngừ đại dương nhưng các thể hiện rất khác nhau…

  • … điều này thể hiện tính sáng tạo rất cao của các đội.

  • Món salad cá ngừ được trình bày rất đẹp.

  • Toàn bộ các món ăn của 1 đội tham gia.

  • Cá ngừ đại dương là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến. (Trong ảnh là món “Cá ngừ đại dương áp chảo”)

  • “Cá ngừ đại dương cuốn ba chỉ”.

  • Món “Cá ngừ đại dương cuốn mầm cải” được trình bày theo phong cách hiện đại.

  • Món ăn được trình bày sáng tạo với hình tượng con tàu mang lá cờ Tổ quốc.

  • Ngoài 3 món chính có nguyên liệu từ cá ngừ đại dương thì các món khác cũng rất đặc sắc.

  • Ban giám khảo nếm thử món ăn của các đội tham gia.

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4