22/03/2017 10:41 319

Lừa phụ nữ vào nhà thổ để lột da như thời nguyên thủy

Thứ Tư, 22/03/2017 10:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi nạn nhân phát hiện mình bị mất một mảng da, những kẻ buôn người sẽ dùng một khoản tiền bồi thường để “bịt miệng” nạn nhân. Bên cạnh đó, những người phụ nữ này buộc phải ký vào một tờ giấy trong đó xác nhận họ đã hiến tặng da chứ không phải hoạt động mua bán. 

Rất nhiều phụ nữ nghèo ở Nepal đã bị lừa bán da của chính mình để làm vật liệu phục vụ phẫu thuật thẩm mỹ các bộ phận như ngực và dương vật.

Tờ Daily Mail dẫn nguồn từ tài liệu điều tra đăng trên website Youth Ki Awaaz (Tiếng nói Thanh niên) của Ấn Độ đưa tin các nạn nhân trên bị lừa bán miếng da có diện tích 130cm2 với giá khoảng 150 USD (tương đương 3,4 triệu VND) phục vụ ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại các nước phát triển.

Trả lời hãng tin Reuters,  Bộ trưởng Bộ Phụ nữ, Trẻ em và Phúc lợi Xã hội của Nepal Kumar Khadka cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được thông tin này. Chúng tôi sẽ điều tra và nếu như đó là sự thật, chính phủ sẽ làm mọi cách để ngăn chặn nạn buôn bán và trừng phạt những kẻ đứng sau đường dây”.

Mặc dù nạn buôn người và nội tạng vẫn đang hoành hành tại đất nước Nepal nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về việc buôn da người.


Nhiều phụ nữ Nepal bị lừa vào nhà thổ ( hình minh họa)

Bài viết điều tra đề cập nhiều phụ nữ Nepal bị lừa và đưa tới nhà thổ tại các thành phố ở Ấn Độ như Mumbai, và sau đó họ bị buộc phải bán da của mình. Một số nạn nhân cho biết họ bị đánh thuốc mê và sau đó bị lột da.

Những mảnh da lấy trộm này được đem bán tại các phòng thí nghiệm bệnh lý ở Ấn Độ hoặc thị trường chợ đen, và được các công ty ở Mỹ nhập về để phục vụ cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi nạn nhân phát hiện mình bị mất một mảng da, những kẻ buôn người sẽ dùng một khoản tiền bồi thường để “bịt miệng” nạn nhân. Bên cạnh đó, những người phụ nữ này buộc phải ký vào một tờ giấy trong đó xác nhận họ đã hiến tặng da chứ không phải hoạt động mua bán.

Hiện các nhà hoạt động đấu tranh cho quyền phụ nữ kêu gọi chính phủ nhanh chóng điều tra và triển khai chiến dịch cộng đồng tại những khu vực nghèo đói và có nguy cơ cao đối mặt với nạn buôn người.

Cô Sunita Danuwar – làm cho tổ chức từ thiện Shakti Samuha giúp đỡ các nạn nhân trở về với cuộc sống – bày tỏ: “Chính phủ cần kiên quyết bảo vệ phụ nữ. Nói mồm sẽ không ích lợi gì, những cô gái ngây thơ trong các làng bản vẫn sẽ tiếp tục bị lừa bán để lấy thận, lấy da”.

Theo Báo Tin tức

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*