30/08/2015 14:01 1691

Mo Farah: Vừa uống nước vừa chạy, vẫn giành HCV

Chủ Nhật, 30/08/2015 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV điền kinh người Anh Mo Farah đã giành HCV thế giới ở cự ly 5000m. Điều đáng chú ý là trong lúc chạy, Mo Farah đã tranh thủ uống nước nhưng anh vẫn về nhất với thời gian 13 phút 50,38 giây.

Clip Farah uống nước rồi chạy về nhất


Sau khi chạy được hơn 3 phút, Mo Farah (32 tuổi) quyết định băng ra làn chạy ngoài cùng để lấy nước của ban tổ chức và uống. Sau đó anh đã tăng tốc và về đích thứ nhất.


Farah lấy nước uống trong khi những VĐV khác vẫn đang chạy


Farah vừa chạy vừa uống nước


Sau đó anh ném luôn chai nước


Không lâu sau, Farah đã đuổi kịp các VĐV khác


Pha bứt tốc của Farah


Cuối cùng Farah đã vượt qua những VĐV khác để về nhất


Khoảnh khắc về đích của Farah


Farah ăn mừng bằng cách hôn lên đường chạy


Farah đã giành HCV một cách ngoạn mục


Farah ăn mừng với lá cờ


Và chụp ảnh tự sướng với các khán giả

Trong khi đó, Usain Bolt đã giành chiếc HCV thứ 3 ở giải vô địch Điền kinh Thế giới năm 2015 đang diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc), lần này anh vô địch nội dung 4x100m tiếp sức nam.

Bolt dĩ nhiên đã được xếp là người chạy cuối của ĐT Jamaica. Chạy trước Bolt là các đồng đội Nesta Carter, Asafa Powell và Nickel Ashmeade – những người đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chạy-trao gậy và không phạm phải lỗi nào.

Bolt giúp Jamaica cán đích với thành tích 37,36 giây, hơn ĐT Mỹ của những Trayvon Bromell, Justin Gatlin, Tyson Gay và Mike Rodgers đúng 41 phần trăm giây để giành Huy chương Vàng thế giới, cũng là chiếc HCV thứ 3 của bản thân anh tại giải năm nay. Đội về hạng 3, giành Huy chương Đồng là một cái tên cực kỳ bất ngờ: Chủ nhà Trung Quốc (thành tích 38,01 giây).

Trước đó, Bolt cũng đã vượt qua thành viên của ĐT Mỹ là Justin Gatlin để giành HCV các cự ly 100 và 200m nam. Một giải đấu khá hoàn hảo của VĐV năm nay 29 tuổi.

Sơn Tùng
Tổng hợp

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên