14/02/2015 14:42 262

Tổng Bí thư gửi lời chúc Tết các chiến sĩ đang chắc tay súng bảo vệ chủ quyền

Thứ Bảy, 14/02/2015 14:42 GMT+7

Trong không khí cả nước mừng Đảng, mừng Xuân, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Tham dự buổi gặp mặt có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí lão thành cách mạng; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư chỉ rõ: Đất nước ta vừa đi qua năm 2014 - năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng với đầy ắp các sự kiện rất sôi động và phong phú. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, chúng ta đã đạt được những thành quả quan trọng. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 5,98% là mức cao nhất trong 3 năm gần đây; thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 2.000 đô la. Kinh tế vĩ mô và các cân đối lớn của nền kinh tế ổn định hơn; lạm phát được kiểm soát; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được bảo đảm. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Lĩnh vực văn hoá - xã hội, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ có bước tiến bộ. Quốc phòng được củng cố và tăng cường; chủ quyền quốc gia được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm...

Tổng Bí thư phát biểu chúc Tết. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Nhân dịp này, Tổng Bí thư bày tỏ tình cảm trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng; đội ngũ cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta trong những năm qua và năm 2014.

Tổng Bí thư đã gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển, đảo của Tổ quốc; cảm ơn các tổ chức quốc tế và các nước bạn bè gần xa đã hợp tác giúp đỡ và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Năm 2015 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015; năm giữa kỳ thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm; năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; là năm có nhiều ngày lễ lớn quan trọng của dân tộc... Tình hình quốc tế và trong nước tạo ra nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải nỗ lực phấn đấu rất cao.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, sáng nay 14/2/2015, Tổng Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến đặt vòng hoa, viếng tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội). Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Để thực hiện được những phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần tăng cường đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, truyền thống văn hiến của dân tộc, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tổng Bí thư đã cùng các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nâng cốc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới; chúc sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa; chúc Đảng ta ngày càng trưởng thành, vững mạnh; đất nước ta ngày càng phát triển, cường thịnh; nhân dân ta ngày càng ấm no, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc; năm mới vạn sự hanh thông, an khang, thịnh vượng!

Nguyễn Sự

 
  • Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên