16/09/2015 16:27 1172

Nguyên nhân hỏa hoạn tại chung cư HH4A Linh Đàm, Hà Nội khiến nhiều người mắc kẹt

Thứ Tư, 16/09/2015 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 10 giờ ngày 16/9, đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại chung cư HH4A Linh Đàm, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn đã khiến nhiều cư dân trong tòa nhà này bị mắc kẹt bên trong; lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải huy động xe thang giải cứu.

Những người quanh khu vực này cho biết, vào khoảng 10 giờ sáng nay, họ bất ngờ thấy mùi khét từ khu vực tầng 22 đến 29 bốc lên, kèm theo là khói đen từ hộp kỹ thuật ở các tầng trên cùng. Khói bốc thẳng ra cửa sổ của tầng cao tòa HH4A.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 5 xe cứu hỏa cùng 1 xe thang và các phương tiện cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường.

Lực lượng chức năng đưa thang máy cứu hộ người trong tòa nhà. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Đến 12 giờ 15 phút cùng ngày, theo quan sát của phóng viên, đã có 2 người trong tòa nhà này được đưa ra ngoài từ tầng 9 bằng xe thang cứu hộ của lực lượng chức năng.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục yêu cầu những người kẹt bên trong tòa nhà di chuyển ra lan can để phá cửa sổ, dùng xe thang đưa ra ngoài.

Sau những nỗ lực của lực lượng phòng cháy chữa cháy, đến 13 giờ ngày 16/9, những người mắc kẹt tại đám cháy xảy ra ở tòa nhà HH4A, chung cư Linh Đàm (Hà Nội) vào khoảng 10 giờ cùng ngày, đã được giải cứu.

Theo Trung tá Trần Doãn Nguyện (Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 8, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Hà Nội): Lực lượng chức năng đã giải cứu 25 người, hướng dẫn thoát nạn 43 người. Trong số này có 1 nạn nhân bị tai biến ở tầng 22 và 2 trẻ em ở tầng 9.

Xác định ban đầu đám cháy xuất phát từ hộp kỹ thuật ở tầng 17; sau đó, cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng cao hơn. Theo thông tin sơ bộ từ lực lượng phòng cháy chữa cháy tại hiện trường không có ai bị ngạt khói; phối hợp tham gia công tác cứu hộ cứu nạn có lực lượng Phòng cháy chữa cháy của các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì...

Những hình ảnh PV ghi nhận từ hiện trường vụ cháy:

Lực lượng chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Lực lượng chức năng đưa thang máy cứu hộ người trong tòa nhà. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Lực lượng chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Hạnh Quỳnh - TTXVN

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS