09/02/2014 13:51 324

Hà Nội sốt vàng ngày vía thần tài

Chủ Nhật, 09/02/2014 13:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo quan niệm cũ, những người kinh doanh coi ngày 10 tháng Giêng là ngày vía thần tài, tức là ngày mang lại nhiều lộc, tài. Và để có được điều đó, người kinh doanh sẽ mua vàng, bạc, đá quý, đồ có giá trị như một cách lấy tài lộc cho cả năm.

Chính vì vậy, ngay sau khi mở cửa, các cửa hàng vàng, công ty vàng bạc, đá quý tấp nập người mua. Nhiều địa điểm tắc đường vì người mua xếp hàng chờ đến lượt. Tại Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý, bắt đầu từ 9h sáng, người dân đã đến rất đông. Ngoài nhẫn trơn có 1 chỉ, các doanh nghiệp chỉ bán vàng từ 2 chỉ trở lên. Đặc biệt nếu mua 1 cây vàng, khách hàng còn được tặng quà.

Tại khu vực phố Hàng Bông, mặc dù số lượng khách đến mua có đông hơn ngày thường nhưng lại không đến mức xếp hàng, tắc đường. Bà chủ tiệm vàng Kim Lan cho biết, đa số khách hàng chỉ mua mang tính tượng trưng chứ không phải mua tích vàng. Số lượng người mua cũng chỉ tăng gấp vài lần ngày thường chứ không tăng đột biến.

Tại khu vực phố Hàng Bạc, khách không có nhiều. Tâm lý mua vàng có giá trị hơn khiến không nhiều người quan tâm đến mua bạc.

Trung tâm vàng bạc đá quý Đinh Tiên Hoàng, sáng sớm lượng người tăng đột biến, có lúc khách phải xếp hàng chờ đến lượt. Khách đến đây không chỉ mua vàng mà mua cả đá quý. Tất nhiên mục đích chính vẫn là mua với mong muốn có chút tài lộc từ ngày này.

Một số hình ảnh do phóng viên Thể thao & Văn hoá ghi lại trong sáng ngày 10 tháng Giêng.

C.M.T

 
  • Từ sáng sớm nhiều người đã đứng chờ đến lượt mua vàng mong có lộc tài vào ngày vía Thần Tài

  • Nhiều điểm tắc nghẽn vì lượng xe, người quá nhiều

  • Nhiều gia đình tiện đi du xuân, bế cả con nhỏ đi mua vàng cầu tài lộc

  • Bên trong các cửa hàng vàng, người bán gần như không đáp ứng kịp nhu cầu mua. Nhiều nơi phải hẹn khách hôm sau đến lấy vàng

  • Nhiều hàng vàng ghi rõ có khuyến mãi cho ngày vía Thần Tài, tặng vàng cho ai mua 1 cây vàng trở lên

  • Vẻ hài lòng của khách sau khi vất vả mua được chỉ vàng như ý

  • Trong khi nhiều nơi khách phải xếp hàng thì tại khu vực Hàng Bông, lượng khách có tăng nhưng không đáng kể

  • Trung tâm vàng bạc đá quý Đinh Tiên Hoàng sáng sớm đông nhưng sau đó vãn hơn nhiều. Khách đến đây không chỉ mua vàng mà mua cả đá quý, đồ trang sức

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7