23/09/2014 17:42 1023

Đồng bào về nhà 30 Hoàng Diệu thắp hương giỗ đầu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ Ba, 23/09/2014 17:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay 23/9, rất đông người dân từ mọi nơi đã đến nhà 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) để tưởng nhớ một năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước khuôn viên nhà Đại tướng, bác Trịnh Văn Huy (Cựu chiến binh, quê Thanh Hóa) xúc động nghẹn ngào: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời ngày 4/10/2013 (tức ngày 30/8/2013 âm lịch) tại bệnh viện Quân y 108 Hà Nội… thế là đã tròn năm Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình, nhưng Đại tướng vẫn còn sống mãi trong lòng chúng con". Nói tới đây giọt nước mắt lăn dài trên má người cựu chiến binh.

Bác Vũ Lý lặn lội từ Hải Phòng bắt xe ra Hà Nội từ rất sớm để thắp hương tưởng nhớ Đại tướng. Bác chia sẻ với chúng tôi: Nhờ có Bác Hồ, có Đại tướng lãnh đạo nhân dân ta mà chúng ta mới có độc lập như bây giờ, vì vậy phải luôn luôn ghi nhớ, dù có đến đây thắp nén hương dâng lên bàn thờ Đại tướng hay không".

Còn chị Nguyễn Trâm, 30 tuổi, Phố Vồi, Bắc Giang kể: Hồi Đại tướng mất chị lặn lội từ Bắc Giang vào tới tận Quảng Bình đưa Đại tướng về tới nơi an nghỉ cuối cùng, và nhân dịp giỗ đầu của Đại tướng chị cũng đã xuống tận 30 Hoàng Diệu, căn nhà mà Đại tướng đã sống và làm việc. Chị bảo ở quê chị nhà nào cũng treo ảnh Bác Hồ và Đại tướng để đời đời ghi nhớ.

Trên đây là một số hình ảnh người dân đến thắp hương tại ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.

Nguyễn Liên

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên