02/06/2015 15:30 642

Đà Nẵng, Huế lung linh trong đêm Đại lễ Phật đản

Thứ Ba, 02/06/2015 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với lượng tín đồ theo đạo Phật đông, Đại lễ Phật đản luôn là ngày hội với người dân Huế và Đà Nẵng.

Nằm ở bán đảo Sơn Trà, mặt tiền hướng ra biển, Chùa Linh Ứng là điểm đến yêu thích của khách du lịch tâm linh trên khắp cả nước. Trong đêm diễn ra Đại lễ Phật đản, chùa được trang hoàng hoành tráng, uy nghi mang đậm màu sắc Phật giáo. Hàng ngàn tăng ni, Phật tử cùng người dân địa phương và khách du lịch đã tụ hội về đây thắp hương, cầu nguyện tạo nên bầu không khí lễ hội trang nghiêm, ấm cúng.

Đặc biệt, trong đêm Đại lễ Phật đản tại chùa Linh Ứng năm nay có rất đông bạn trẻ đến tham dự. Họ không chỉ đến để viễn cảnh, thắp hương mà còn quý gối đọc kinh cầu nguyện dưới tượng Quan Âm Bồ Tát trong khoảng thời gian kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.


Rất nhiều phật tử, người dân Đà Nẵng và khách du lịch đã hành hương đến chùa Linh Ứng trong đêm của ngày Lễ Phật Đản 2015.

Chị Đỗ Thị Thảo (23 tuổi, VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam) cho biết: “Dịp Lễ Phật Đản năm nay diễn ra đúng thời điểm đội tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự SEA Games 2015 tại Singapore, nên tôi lên chùa để cầu may và hòa vào không khí lễ hội của ngày Lễ Phật đản.

Cầu nguyện với tấm lòng thành kính, tôi hy vọng mình sẽ có được nhiều điều may mắn trong những ngày thi đấu ở SEA Games sắp tới nhằm mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Trong khi đó, khắp nơi trên đường phố Huế cũng được trang hoàng lộng lẫy chào mừng đại lễ thường niên này. Những đèn bánh ú, đèn hoa sen cùng hàng ngàn cờ Phật giáo tô điểm cho Cố đô thêm phần lung linh. Điểm nhấn trên dòng sông Hương là 7 tòa sen lung linh bằng vải lụa hồng đặt trên bệ phao nổi nặng 300 kg.


Các phật tử thành tâm đọc kinh cầu nguyện dưới tượng Quan Âm Bồ Tát.

Bên cạnh hoạt động diễu hành diễu hành với 32 xe hoa đầy màu sắc chạy quanh thành phố Huế là lễ Mộc dục tại Lễ đài Diệu Đế cùng Lễ Rước Phật cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình của 10.000 tăng ni, phật tử, các bô lão và các em học sinh đi bộ từ chùa Diệu Đế đến chùa Từ Đàm vào chiều 31/5 (tức 14/4 Âm lịch).

Rất đông người dân đã háo hức tham gia vào đại lễ Phật đản. Lễ Phật đản thực sự là ngày hội không chỉ của Phật tử, của người Huế mà còn của nhiều tầng lớp, nhất là sinh viên.

Huế được mệnh danh là cái nôi của Phật giáo, quần tụ nhiều chùa chiền và phật tử đông nhất cả nước. Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức từ mùng 8 đến Rằm tháng 4 năm Ất Mùi (18/5-01/6/2015).

Những hình ảnh chúng tôi ghi lại trong đại lễ Phật đản 2015 tại Huế và Đà Nẵng.


Trong ngày Lễ Phật Đản rất nhiều bạn trẻ thành kín hướng về Đức Phật.

 7 tòa sen trên bệ phao nổi tô điểm cho sông Hương trong mùa Phật đản, lung linh về đêm. Mỗi tòa sen được làm bằng sắt và vải lụa hồng đặt trên bệ phao nổi, đường kính 7,6m, cao 3,7m và có trọng lượng 300 kg.

32 chiếc xe hoa tượng trưng cho 32 tướng tốt của Đức Phật diễu hành qua các tuyến đường của thành phố Huế.

Sáng ngày 01 tháng 06 năm 2015, tại Lễ đài chính Tổ đình Từ Đàm (thành phố Huế) đã trang nghiêm trọng thể diễn ra Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.

Đăng Khoa- Thanh Nhàn

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*