04/10/2015 08:14 2027

Liveshow 4 Giọng hát Việt nhí: Top 6 lộ diện

Chủ Nhật, 04/10/2015 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – 9 thí sinh nhí đã có một đêm thi căng thẳng để tìm ra top 6 tiếp tục vào liveshow 5. Đây là đêm thi mà huấn luyện viên ít loại oan nhất và cũng bộc lộ rõ phong cách huấn luyện nhất.

Trong đêm thi này, các em có 2 phần thi: hát đơn ca và tam ca. Phần hát đơn ca, các em được huấn luyện viên chọn cho những ca khúc đúng sở trường hơn ở những đêm thi trước. Đội huấn luyện viên Cẩm Ly thi đầu tiên. Với 3 ca khúc chọn cho các bé thể hiện, Cẩm Ly như tái hiện chính phong cách âm nhạc của mình trên sân khấu.

Bé Nhã Thy hát liên khúc Gần lắm Trường Sa – Cô gái mở đường thể hiện đúng khả năng của em với chất giọng ngọt ngào, tình cảm nhưng ít cá tính. Em biểu diễn cũng tự tin hơn rất nhiều.

Nhã Thy tỏ ra rất hợp để đi chung với huấn luyện viên Cẩm Ly với dòng nhạc trữ tình - quê hương 

Nguyễn Công Quốc vẫn bộ lộ được sự chắc chắn trong giọng hát và bản lĩnh sân khấu với ca khúc Về nghe gió kể

Công Quốc không gặp khó khăn gì với những đoạn lên cao

Còn Khánh Linh – cô bé đến từ Huế đã đưa khán giả đến với không khí của cố đô xưa với bài dân ca Lý mười thương. Phần dàn dựng sân khấu cầu kỳ và rườm rà cho ca khúc này có vẻ như không cần thiết bởi tinh thần Huế trong ca khúc này cũng như chất Huế trong giọng hát của Khánh Linh đã rất đậm đặc. Tuy nhiên, có một vài đoạn, Khánh Linh đã bị lạc giọng.

Khánh Linh lạc giọng đôi chỗ khi thể hiện bài dân ca Huế Lý mười thương

Mở đầu phần thi của đội huấn luyện viên Dương Khắc Linh, Hà Vy thể hiện ca khúc Promise me trong sự hồi hộp, thiếu tự tin. Em hát chênh phô nhiều và tinh thần gần như trượt khỏi bài hát. Tuy nhiên, trên ghế nóng, huấn luyện viên Dương Khắc Linh vẫn khen em hết lời và tâm đắc với việc đã định chọn cho em bài hát này ngay từ khi mời em về đội của mình.

Hà Vy không thành công khi hát Promise me

Cần nói thêm, ca khúc này tuy không khó hát, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật thanh nhạc nhưng lại cần đến sự trải nghiệm của người thể hiện. Đây là một ca khúc mô tả tình yêu đôi lứa với những lời lẽ rất riêng tư, chẳng hạn: “Anh châm một điếu thuốc khác và em rót rượu vang. 4h rồi và trời bắt đầu sáng…” (You light up another cigarette and I pour the wine. It's four o'clock in the morning and it's starting to get light…).

Hà Minh được "kéo dài chân", mặc váy phát sáng

Bé Hà Minh thể hiện ca khúc Listen, một ca khúc R&B cần âm vực rộng và khả năng luyến láy. Em đã bộc lộ được khả năng của mình với dòng nhạc này với những đoạn luyến rất tốt tuy ở một vài đoạn lên cao, có lúc em hơi chới với và lạc giọng. Với phần thể hiện của Hà Minh, nhà tổ chức chương trình lại bộc lộ sự cầu kỳ khi dàn dựng với việc kê ghế “kéo dài chân” ca sĩ, một cách làm đã chẳng còn gì mới mẻ trên sân khấu Giọng hát Việt nhí và Giọng hát Việt.

Tiến Quang và Góc tối

Nguyễn Trọng Tiến Quang vẫn biểu diễn tự tin với giọng hát không có gì để chê về kỹ thuật khi thể hiện ca khúc Góc tối. Nhưng cái còn thiếu ở em trong tiết mục này chính là cảm xúc. 

Hồng Minh mở đầu phần thi của đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang với ca khúc Tiếng đàn bầu. Em làm chủ được cao độ, trường độ nhưng độ chín trong giọng hát và sự hiểu về tinh thần của ca khúc này đã cản trở Hồng Minh trong việc chạm đến cảm xúc của khán giả.

Hồng Minh hát ca khúc Tiếng đàn bầu

Đinh Thu Thuỷ rất nhạt nhoà với ca khúc Chuông gió. Em đã có phần biểu diễn vụng về, hát chênh phô nhiều. Tuy nhiên đây cũng chính là những gì Thu Thuỷ đã thể hiện trong suốt cuộc thi này, dù em đã vào khá sâu so với khả năng của mình. Chọn ca khúc này cho Đinh Thu Thuỷ cũng thể hiện sự “thất sách” của cặp vợ chồng huấn luyện viên Hồ Hoài Anh, và đây không phải lần đầu tiên họ làm điều đó. Ca khúc này sôi động và cần nhiều kỹ thuật thanh nhạc bởi âm vực khá rộng nhưng cả hai thứ này đều thiếu ở Thu Thuỷ.

Đinh Thu Thuỷ lạc lõng trong ca khúc Chuông gió

Bé Phương Khanh hát ca khúc Time to say good bye khá chật vật. Điều này là hiển nhiên với một giọng hát còn non nớt dù cũng có chất.

Phần tam ca ở cuối chương trình giống như “bonus” cho khán giả. Các huấn luyện viên đã dựng cho thí sinh của mình những tiết mục mà các em thể hiện được sự thoải mái, tự tin và đúng tuổi nhất.

Đội Cẩm Ly hát ca khúc Trăng quê, đội Dương Khắc Linh thể hiện Con đường tôi với những đoạn ráp sôi động và đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang sôi nổi trong ca khúc Lý cây đa.

Công Quốc (giữa) đã biến thành một cô bé gái khi thể hiện tiết mục tam ca Trăng quê

Những tiết mục này cũng thể hiện rất rõ phong cách âm nhạc của huấn luyện viên: Cẩm Ly trung thành với dòng nhạc trữ tình – quê hương. Dương Khắc Linh thời thượng với những dòng nhạc mang tính quốc tế còn Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang thì “lẩu thập cẩm” đủ đông tây kim cổ. Phần thi đơn ca của đội Hồ Hoài Anh cũng thể hiện rất rõ điều này.

Kết quả sau liveshow 4, Hà Minh, Nhã Thy và Hồng Minh ung dung tiến vào vòng trong bởi có lượng phiếu bầu áp đảo. Tiến Quang, Công Quốc, Phương Thanh được tiếp tục cuộc chơi do được huấn luyện viên chọn. Khánh Linh, Hà Vy và Thu Thuỷ dừng bước. Một kết quả khá xứng đáng và đúng thực lực của các thí sinh trong Top 9.

Liveshow 5 Giọng hát Việt nhí tiếp tục diễn ra lúc 21h ngày 10/10 trên VTV3.

An Chi

 
Ý kiến độc giả (1)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7