10/05/2015 10:00 828

Gương mặt thân quen: Thanh Duy lại chiến thắng khi vào vai Lệ Quyên

Chủ Nhật, 10/05/2015 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thanh Duy dường như không gặp chút khó khăn nào khi hoá thân thành nữ ca sĩ Lệ Quyên và thể hiện liên khúc Sầu lẻ bóngAi khổ vì ai.

Ngay từ câu hát đầu tiên, cách anh nhả chữ, luyến láy, ngân đã khiến cho giám khảo và khán giả sửng sốt vì tưởng như ca sĩ Lệ Quyên thật đang trình diễn chứ không phải một anh chàng Thanh Duy nào đó. 

Cử chỉ đưa tay lên, dáng đi của Thanh Duy cũng rất giống Lệ Quyên. Không chỉ thế, Thanh Duy giao đãi với giám khảo, MC của chương trình cũng với cách nói, cách phát âm của Lệ Quyên. Và anh đã giành được số điểm tuyệt đối của cả 3 giám khảo Hoài Linh, Mỹ Linh và Đức Huy.

Thanh Duy đã giành được giải thưởng 100 triệu đồng và đang dẫn đầu với 136 điểm sau 4 show.

Đứng ở vị trí thứ hai là Mai Quốc Việt. Trong show này, Mai Quốc Việt thể hiện ca sĩ Trung Đức và bài hát Chào em cô gái Lam Hồng. Giọng hát của ca sĩ Trung Đức được Mai Quốc Việt thể hiện giống tới 80%. Tuy nhiên phần cử chỉ điệu bộ thì anh chưa thể hiện thành công lắm.

Mai Quốc Việt xếp sau Thanh Ngọc ở bảng tổng sắp với 118 điểm

Khương Ngọc show này mất điểm khi vào vai ca sĩ Tạ Quang Thắng và thể hiện ca khúc Lá cờ, một "vai diễn" nghiêm túc nhất của anh từ đầu cuộc thi đến giờ. Không làm trò hài hước,  Khương Ngọc xuất hiện chững chạc với áo thun cờ đỏ sao vàng và tự đệm guitar để hát. Tuy nhiên, Khương Ngọc đã không thành công với tiết mục này dù anh rất cố gắng bắt chước Tạ Quang Thắng đến cả cách phát âm khá đặc biệt những từ có âm tiết đầu là "t". 

Với tiết mục Lá cờ, Khương Ngọc chỉ giành được những điểm 7 và điểm 8 của ban giám khảo.

Nữ ca sĩ Ngọc Liên tiến bộ nhất trong tất cả các show khi thể hiện hình ảnh nam ca sĩ Dương Triệu Vũ với một ca khúc sôi động và vừa nhảy vừa hát. Cô được giám khảo Hoài Linh khen: “Vũ là em ruột của Linh nên Linh để ý thấy khi Vũ lên sân khấu trừ những đoạn phải nhập chung với vũ đoàn chứ Vũ đều phiêu theo một cách khác. Liên đã nghiên cứu cái đó rất kỹ. Và khẩu hình của em cũng rất giống nên anh hy vọng Vũ khi coi được tiết mục này sẽ rất thích. Trong các tuần thi anh thích em ở tuần đầu tiên và tuần này”.

Giám khảo Đức Huy cũng có ý kiến tích cực về phần thi này của Ngọc Liên: “Tôi thấy trong tất cả những tiết muc bạn chọn, đây là phần trình diễn phù hợp với bạn nhất. Cách trang điểm, phong thái biểu diễn của bạn rất giống với nhân vật gốc”.

Tuy có một tiết mục bứt phá so với bản thân ở những show trước nhưng Ngọc Liên vẫn đứng cuối bảng điểm tổng.

Với Vũ điệu hoang dã và Hồ Quỳnh Hương, Nhật Thuỷ không cải thiện được vị trí mấy. Hai giám khảo Hoài Linh và Đức Huy chỉ cho cô 7 và 8 điểm, chỉ có "bà bầu" hiện tại của Nhật Thuỷ - giám khảo Mỹ Linh - là đánh giá cao phần thể hiện của cô và cho cô hẳn 11 điểm.

Nhật Thuỷ chỉ cao điểm hơn Ngọc Liên ở bảng tổng sắp.

Ái Phương hoá thân thành nam ca sĩ hải ngoại Tuấn Anh khá thoải mái dù lúc luyện tập, cô khá hoang mang khi phải thể hiện hình ảnh, phong cách của một ca sĩ có phong cách rất đặc biệt. Không thật sự thành công với tiết mục này nhưng Ái Phương cũng nhận được sự động viên của giám khảo. Tiết mục này mang lại cho cô vị trí thứ tư chung cuộc.

Ái Phương hiện có 112 điểm

Show thứ năm Gương mặt thân quen sẽ tiếp tục diễn ra vào lúc 21h15 thứ Bảy tuần sau, 16/5.

Huyền Thơ

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*