21/06/2015 14:44 962

Ảnh độc về Marilyn Monroe: Từ cô người mẫu ngây thơ tới ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới

Chủ Nhật, 21/06/2015 14:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đã nằm yên hàng thập kỷ trong chiếc hộp cũ kỹ, những hình ảnh cực hiếm, thậm chí chưa từng được công bố trước đây của Marilyn Monroe vẫn còn nguyên giá trị. Chúng cho thấy quá trình thay đổi đáng ngạc nhiên của cô đào quyến rũ, từ một người mẫu trẻ ngây thơ thành ngôi sao điện ảnh lớn nhất thế giới.

20 năm trước, Astrid và Ben Franse, chuyên sưu tập đồ vật liên quan tới người nổi tiếng tình cờ có mặt tại một cửa hàng ở Los Angeles, nơi người bán hàng bước tới với chiếc hộp và nói với họ: "Đó là những mẩu báo và hình ảnh về Marilyn Monroe. Tôi đã xem qua. Các vị có thể lấy nó hoặc bỏ nó lại".

Cặp vợ chồng đã mua chiếc hộp và đem về căn nhà ở Hà Lan, nơi nó được cất giữ trong hộc bàn và gần như bị lãng quên, cho đến năm 2012 khi một người môi giới từ Mỹ gọi điện và nói về một khách hàng là fan cuồng của Marilyn Monroe.

Ben Franse bỗng nhớ tới chiếc hộp và kiểm tra những gì bên trong. Ông cảm thấy choáng váng khi thấy đó là những lưu trữ quý giá của Blue Book, công ty người mẫu mà Monroe khởi đầu sự nghiệp, bao gồm những thước phim âm bản, thư từ, điện tín, tài liệu và những hình ảnh ngày Monroe vừa bước chân vào thế giới giải trí.

Ảnh chụp Norma Jeane vào năm 1946, năm cô đổi tên thành Marilyn Monroe

1946, năm Marilyn Monroe ký hợp đồng phim đầu tay với hãng 20th Century Fox 

Bức hình được chụp khoảng năm 1948. "Tính cô ấy rất dễ chịu; một cô gái cá tính, dễ thương, lành mạnh và đáng kính" - Emmeline Snively, cố vấn tại công ty Blue Book, nơi Monroe khởi nghiệp bày tỏ.

Marilyn tạo dáng với gậy trượt tuyết trong một bức ảnh chụp năm 1944

Marilyn với những trang tạp chí đăng hình mình năm 1946

Bức ảnh làm mẫu cho Blue Book năm 1946

Hình chụp cùng đồng nghiệp năm 1946

Blue Book đăng tải thông tin số đo của Marilyn Monroe 

1945, năm cô ký hợp đồng với công ty người mẫu Blue Book

Monroe chụp hình ngoài trời năm 1945

Trong thời gian từ 1948-1949, trong khi chờ đợi sự nghiệp điện ảnh "cất cánh", Marilyn Monroe tiếp tục theo đuổi công việc người mẫu, đôi khi tham gia những bộ ảnh khỏa thân

Monroe xuất hiện trên bìa tạp chí

Cô đã giành được hợp đồng và vai diễn nhỏ trong hai bộ phim trước khi nhận vai chính trong bộ phim 'Ladies Of The Chorus' (Những quý cô trong dàn hợp xướng). Tuy không phải là một phim quá nổi nhưng nó đã giúp cho danh tiếng của Monroe được nâng lên đáng kể.


Hình chụp năm 1949, một năm trước khi Monroe tham gia vai diễn đột phá trong The Asphalt Jungle (Rừng Asphalt)

Hình chụp năm 1949

Năm 1949, năm cô tham gia phim 'Tình yêu hạnh phúc', bộ phim mở đường cho thành công sau này của nữ diễn viên

Emmeline Snively lấy số đo của Monroe năm 1954

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay